Tìm hiểu thông tin về Bát Môn – kỹ năng ‘tối thượng’ của Thể Thuật

Bát Môn có thể coi là một trong những nhẫn thuật mạnh nhất Naruto đồng thời là kỹ năng tối thượng cho những ai chuyên sử dụng Thể Thuật.

Tìm hiểu thông tin về Bát Môn – kỹ năng ‘tối thượng’ của Thể Thuật

Hachimon là hay còn được biết đến với cái tên Bát Môn là 8 điểm nhất định trên hệ tuần hoàn chakra của một người. Chúng giới hạn dòng chảy chakra trong cơ thể động vật. Chakra xuất phát từ giới hạn cơ thể. Điều này khiến cho cơ thể yếu hơn, nhưng giúp cho cơ thể không bị suy nhược quá sớm. Khi mở những cổng này, người đó có thể vượt qua giới hạn cơ thể của chính họ với điều kiện là cơ thể họ tổn thương nặng nề. Mở cánh cổng cuối cùng sẽ khiến người đó có sức mạnh gấp 10 lần ngũ Kage cộng lại nhưng kết cục của việc mở cánh cổng cuối cùng là năng lượng từ tế bào của người đó trở nên cạn kiệt, dẫn đến cái chết. Tình trạng mà tất cả tám cổng được mở gọi là Bát Môn Độn Giáp Chi Trận. Rock Lee mở được năm cổng đầu tiên. Might Guy, người đã dạy Rock Lee chiêu thức này, trong trận chiến với Madara đã mở cổng thứ tám và bại liệt chân cả đời. Hatake Kakashi có thể mở ít nhất một cổng, vì có cảnh anh ta đang leo núi đá và kích hoạt Khai môn.

Trong series Naruto thì chỉ có một nhân vật đã sử dụng được toàn bộ sức mạnh của Bát Môn đó là Might Guy. Trong trận chiến với Madara Lục Đạo thì Guy đã quyết định hi sinh bản thân và mở Tử Môn để ngăn cản Madara sau khi hắn ta đã trở thành Jinchuriki Thập Vĩ. Tuy rằng Guy Bát Môn có sức mạnh áp đảo cả Madara Lục Đạo, nhưng vì giới hạn của cơ thể mà thời gian sử dụng Tử Môn của Guy không dài, ngoài ra Madara cũng có năng lực khôi phục đáng kinh ngạc vậy nên dù đã đánh cho hắn ta “thở oxi” nhưng cuối cùng Might Guy vẫn không thể tiêu diệt Madara.

Có lẽ việc luyện tập và phát huy toàn bộ sức mạnh của Bát Môn là không dễ, trong cả series thì chỉ có một mình Guy là mở toàn bộ Bát Môn. Do bản thân kỹ thuật này quá mạnh mẽ, nếu còn dễ dàng thuần thục thì có khi các Làng thi nhau đào tạo “tử sĩ”, cho họ học Bát Môn rồi mang ra chiến trường.

Xem thêm: Top 10 được xem nhiều nhất mùa thu 2022

Madara Lục Đạo đùa không vui, Guy đã căng

Thứ tự mở cổng của Bát Môn như sau:

  • 1- Kaimon (“Khai Môn”): Nằm ở não trái, khi mở cổng này sẽ khiến não bộ xóa bỏ giới hạn đối với cơ bắp và giúp cơ bắp có thể đạt đến 100% sức mạnh (bình thường cơ bắp chỉ dùng 20% sức mạnh), cho phép sử dụng Biểu Liên Hoa (Omote Rengei).
  • 2- Kyumon (“Hưu Môn”): Nằm ở não phải, mở cổng này khiến sức mạnh thể chất được đề thăng và tăng cường sinh lực cho cơ thể.
  • 3- Seimon (“Sinh Môn”): Nằm ở cột sống, tăng cường lưu thông máu huyết (khiến da trở nên đỏ) và giúp người sử dụng có thể thi triển Lý Liên Hoa (Ura Rengei).
  • 4- Shoumon (“Thương Môn”): Nằm ở cột sống, giúp tăng cường sức mạnh và tốc độ, có thể gây ra rách cơ.
  • 5- Tomon (“Đỗ Môn”): Nằm ở bụng, giúp tăng cường sức mạnh và tốc độ.
  • 6- Keimon (“Cảnh Môn”): Nằm ở vị trí dạ dày, giúp tăng cường sức mạnh và tốc độ, khi mở Cảnh Môn sẽ khiến cơ thể giải phóng ra năng lượng rất lớn, tạo thành hơi nước cuộn quanh cơ thể. Mở Cảnh Môn cũng giúp người sử dụng có thể thi triển chiêu Triều Khổng Tước.
  • 7- Kyomon (“Kinh Môn”): Nằm ở vị trí dưới dạ dày, giúp tăng cường sức mạnh và tốc độ, giúp người sử dụng có thể thi triển chiêu Trú Hổ (Hirudora). Khi mở Kinh Môn, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi màu xanh và bốc hơi thành sương vì nhiệt độ của cơ thể. Mở cổng này cũng khiến các múi cơ bị xé rách và người sử dụng sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn khi bị ai đó chạm vào.
  • 8- Shimon (“Tử Môn”): Nằm ở tim, khi mở cổng này sẽ khiến cơ thể tiết ra máu, tạo thành luồng sương đỏ bao quanh cơ thể, tim đập với tốc độ tối đa và khiến cơ thể vận dụng tối đa năng lượng trong người. Mở Tử Môn giúp người sử dụng có thể đạt được sức mạnh gấp trăm lần bình thường, mạnh hơn cả năm Kage, tuy nhiên cái giá phải trả là sinh mạng của bản thân. Người sử dụng có thể thi triển những chiêu thức cực mạnh như Tịch Tượng, Dạ Nga. Sau khi mở Tử Môn, cơ thể gần như bị nung nóng từ trong ra ngoài và tan thành tro bụi.