Lượng theo dõi của anime/manga Blue Lock tăng đột biến sau khi Nhật Bản đánh bại Đức

Sau cơn địa chấn khi đội tuyển Nhật Bản đánh bại Đức tại World Cup 2022 thì lượng theo dõi của bộ anime/manga Blue Lock đã tăng đột biến.

Trong trận đấu đầu tiên của Bảng E vòng chung kết World Cup 2022 giữa đội tuyển Nhật Bản và Đức, các chiến binh đến từ Đất Nước Mặt Trời Mọc đã lập lại đại địa chấn giống như cách mà Saudi Arabia đã làm trước Argentina của Lionel Messi. Đó là một đội tuyển đến từ châu Á lội ngược dòng trước một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch.

Ngay sau khi bàn thắng thứ 2 được lập công bởi T. Asano, rất nhiều Fan đã nhận ra sự giống nhau đến bất ngờ trong Anime/Manga “Blue Lock”. Nhiều người gọi đó là “Chiến thắng đặc biệt theo phong cách Blue Lock”.

Sau khi trận đấu kết thúc, trên tài khoản Twitter chính thức, Blue Lock cũng đăng tweet chúc mừng chiến thắng của tuyển Nhật Bản. Trong trường hợp bạn chưa biết, áo thi đấu World Cup chính thức của Nhật Bản được lấy cảm hứng từ Manga Blue Lock và Giant Killing.

Đồng thời lượng người theo dõi của Blue Lock cũng tăng đột biến và nhanh chóng biến cả phiên bản manga và anime trở thành top trending.

Hiện Blue Lock đang là cái tên nhận về nhiều sự quan tâm của khán giả

Blue Lock là một bộ shounen manga mang đề tài bóng đá được viết bởi Kaneshiro Muneyuki và minh họa bởi Nomura Yusuke. Bắt đầu từ tháng 8 năm 2018, bộ truyện được đăng định kì trên Tuần san Shounen Magazine của nhà xuất bản Kodansha. Tính đến ngày 30 tháng 8 năm 2021, bộ truyện đã bán được hơn 5 triệu bản tại thị trường Nhật Bản. Một bản anime chuyển thể từ truyện do 8-Bit sản xuất sẽ lên sóng truyền hình vào tháng 10 năm 2022.

Năm 2021, Blue Lock vinh dự giành được Giải thưởng Manga Kodansha lần thứ 45 cho hạng mục Shounen xuất sắc nhất, và được đề cử cho giải thưởng Album xuất sắc nhất năm 2022 tại Liên hoan truyện tranh quốc tế Angoulême được tổ chức thường niên tại Cộng hoà Pháp.

Sau thất bại thảm hại tại World Cup 2018, đội tuyển Nhật Bản gặp nhiều khó khăn trong việc hội quân trở lại. Một câu hỏi được đặt ra, rốt cuộc họ còn thiếu điều gì để giành được chức vô địch? Đội tuyển Nhật Bản có đầy đủ tố chất nhưng cuối cùng, họ nhận ra họ thiếu đi người tiền đạo chủ lực có thể dẫn dắt họ “chạm tay” vào chiến thắng. Vì thế, Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản cho ra đời “Dự án Blue Lock” tập hợp 300 tiền đạo trẻ xuất sắc nhất từ khắp nơi trên đất nước Nhật Bản. Mục đích của dự án này là tạo ra một và chỉ duy nhất một tiền đạo luôn “khát” bàn thắng và “thèm muốn” chiến thắng hơn bất kì ai, người có thể tạo bước ngoặt quyết định để xoay chuyển cả trận đấu… “Cái tôi” nào đủ nổi bật để giành lấy vị trí độc nhất đó? Và liệu 300 cậu trai trẻ có thể vượt qua tất cả những thử thách đang cản đường họ?