Kết quả eSportsTV CyberGame Tournament (ECT) 2022: Đại diện Poseidon Cyber Game lên ngôi vô địch sau chung kết kịch tính

Sau 2 tuần tranh tài, cuối cùng ngôi vương eSportsTV CyberGame Tournament (ECT) 2022 đã chính thức gọi tên Babi Team – đại diện đến từ phòng máy Poseidon Cyber Game.

Chân dung nhà vô địch ECT 2022: Babi Team – đại diện phòng máy Poseidon Cyber Game

Chiều ngày chủ nhật (08/01/2023), vòng chung kết của giải đấu eSportsTV CyberGame Tournament (ECT) 2022 đã diễn ra hết sức kịch tính và hấp dẫn với sự góp mặt của 8 đội tuyển xuất sắc nhất đến từ 8 phòng máy lớn trên cả nước. Với phong độ đồng đều và ổn định, tất cả các đội tuyển đã mang đến một ngày thi đấu bùng nổ và cảm xúc.

Tám đội tuyển góp mặt tại vòng chung kết ECT 2022

Trước khi đến với vòng chung kết, Babi Team đã đánh bại 3 đối thủ còn lại ở vòng loại phòng máy Poseidon Cyber Game. Với việc sở hữu 5 thành viên có kỹ năng đồng đều cùng khả năng phối hợp rất tốt, không quá khó để Babi Team kết thúc vòng loại ECT 2022 với hiệu số 3 thắng – 0 thua.

Giành chiến thắng xứng đáng tại tứ kết ECT 2022

Đến với vòng chung kết ECT 2022, câu chuyện lại hoàn toàn khác biệt khi Babi Team chạm trán với HST Team – một cái tên chơi rất hay tại vòng loại ở phòng máy BKX Gaming ở trận đấu tứ kết 3. HST Team được đánh giá là một đối thủ đáng gờm khi sở hữu lối đánh nhanh cùng các pha gank rất tốt.

HST đã không thể tạo nên kì tích trước Babi Team tại giải đấu ECT 2022 lần này

Đã có những thời điểm ở trong game đấu, nhiều người nghĩ HST Team đã có thể tạo nên bất ngờ trước Babi Team. Tình huống tranh chấp Baron ở phút 31 đã chấp dứt mọi hy vọng của đại diện BKX Gaming. Với lợi thế quá lớn của Baron, Babi Team tiến thẳng vào nhà địch và đập tan nhà chính của HST Team sau 32 phút thi đấu.

Babi Team tiến vào vòng bán kết của giải đấu ECT 2022 một cách không thể xứng đáng hơn. Tại đây, đối thủ của họ là AHIHI – đại diện tới từ phòng máy Gaming X.

Đánh bại đội hạt giống AHIHI trong bán kết ECT 2022

Đến với trận đấu bán kết với AHIHI, Babi Team tỏ ra là đội tuyển có kinh nghiệm hơn. Họ kết thúc game đấu đầu tiên một cách chóng vánh sau 31 phút.

Babi Team gây bất ngờ khi đánh bại đội tuyển AHIHI một cách quá áp đảo

Kịch bản tương tự xảy ra trong game 2 khi AHIHI lựa chọn tham gia những pha giao tranh trong thế bất lợi, để Babi Team có được những con rồng quan trọng. Babi Team vượt qua AHIHI một cách áp đảo và tiến vào trận chung kết để gặp đối thủ Zịt Chăn Gà.

Và cống hiến một trận chung kết quá cảm xúc

Trận chung kết ECT 2022 diễn ra với một kịch bản không ai đoán trước được. Ngay từ game 1, Babi Team đã là đội vươn lên dẫn trước sau 30 phút thi đấu nhờ vào việc set up các tình huống giao tranh cực tốt. Cao trào của trận chung kết được đẩy lên cao sau khi Zịt Chăn Gà lội ngược dòng không tưởng trong game đấu thứ 2, đưa series về với game đấu quyết định.

Tình huống quyết định trong game đấu thứ 3 của trận chung kết ECT 2022

Game 3 của trận chung kết tổng ECT 2022 diễn ra tương đối chậm khi cả hai đội tuyển không muốn mắc sai lầm. Lần lượt là các pha mạng đổi mạng nhỏ lẻ xuyên suốt quá trình đi đường cho cả hai team. Sau tình huống giao tranh phút thứ 20, Babi Team là đội giành được lợi thế và có được con Baron cực kỳ quan trọng. Mặc dù đã có những tình huống thi đấu khởi sắc nhưng Zịt Chăn Gà vẫn không thể lật được game đấu, chấp nhận để cho Babi Team phá huỷ nhà chính của mình sau 33 phút thi đấu.

Đại diện của phòng máy Poseidon Cyber Game trở thành nhà vô địch giải đấu eSportsTV CyberGame Tournament 2022 với giải thưởng trị giá 10.000.000 VNĐ. Tại ECT 2022 lần này, Babi Team đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình. Họ vượt qua hàng loạt cái tên từ vòng sơ loại, vòng loại cho tới tận vòng chung kết. Xin được chúc mừng Babi Team, đại diện của phòng máy Poseidon Cyber Game, với thành tích lần này của mình.

Đội vô địch ECT 2022 sẽ có phần thưởng lên tới 10.000.000 VNĐ

Giải đấu eSportsTV CyberGame Tournament 2022 được tổ chức bởi eSports TV, VIRESA và tài trợ bởi Vplay đã khép lại cực kỳ thành ng với nhiều cung bậc cảm xúc. Thành ng của giải đấu SportsTV CyberGame Tournament 2022 sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử bán chuyên hơn cũng như tạo tiền đề tiền đề cho các hệ thống giải series trên eSports Platform trong tương lai.