MSI và CKTG 2023: Địa điểm và thể thức thi đấu hoàn toàn mới

Theo Riot Games thông báo tại Season Kickoff 2023, MSI và CKTG 2023 sẽ có thể thức thi đấu mới chưa từng có trong lịch sử LMHT

Như Riot Games đã thông báo từ trước, “ng ty âm nhạc” này sẽ hé lộ những thông tin mới nhất về Esports 2023 của LMHT trong sự kiện Season Kickoff 2023.

Vậy là mới đây, thông tin chi tiết về 2 giải đấu lớn nhất của LMHT trong năm nay – MSI và CKTG 2023 đều đã được thông báo cụ thể. Trong năm nay, MSI sẽ được tổ chức tại London như thông tin “rò rỉ” trước đây, còn CKTG sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc.

Sau đây là thông tin chi tiết về thể thức thi đấu mới của MSI và CKTG.

MSI 2023

Đầu tiên, MSI sẽ được mở rộng từ 11 lên thành 13 đội tuyển tham dự, giờ nó sẽ có hai nhánh thắng thua ở cả hai giai đoạn của giải đấu: Play-In Stage (Vòng Khởi Động) và Bracket Stage (tạm dịch: Vòng Chung Kết).

 • Tại Play-In Stage sẽ có 8 đội: Đội hạt giống số 2 từ các khu vực LEC, LCS và LPL, đội hạt giống số 1 từ LLA, CBLOL, PCS, VCS và LJL.
 • Với năm 2023, đội hạt giống số 2 từ LCK sẽ vào thẳng Bracket Stage với tư cách là những người chiến thắng tại CKTG 2022.

8 đội sẽ được chia vào 2 hai nhóm với thể thức BO3, hai nhánh thắng thua. Tổng cộng có 3 tấm vé tiến vào vòng sau.

Đội thắng ở mỗi nhánh thắng sẽ vào thẳng vòng sau, đội thắng ở hai nhánh thua sẽ gặp nhau và tranh giành tấm vé cuối cùng.

Vòng Play-In của MSI 2023.
Vòng Play-In của MSI 2023.

CKTG 2023

Ngoài MSI, CKTG 2023 cũng được Riot Games thông báo về thể thức thi đấu mới. Trong đó, 22 đội mạnh nhất thế giới sẽ lần lượt trải qua 3 vòng là Play-In, Swiss và Knockout.

Riot Games đã giới thiệu về một vòng loại mới: WQS – Worlds Qualifying Series (tạm dịch: Vòng Loại Thế Giới). WQS sẽ bao gồm trận thi đấu BO5 giữa hai đội hạt giống số 4 của LEC và LCS. Đội thắng sẽ có vé tham dự CKTG. Trong tương lai, Riot Games hi vọng sẽ được mở rộng WQS với những khu vực và đội tuyển khác.

Trong đó, đội thắng WQS sẽ cùng với 21 đội tuyển khác tham dự CKTG 2023 tại Hàn Quốc. 8 đội trong đó sẽ bắt đầu từ vòng Play-In Stage. Những đội tuyển được phân bổ vào các Vòng (Play-In và Swiss) dựa trên thành tích trước đó tại các giải đấu quốc tế.

 • 8 đội tại Play-In Stage:
  • 2 đội mạnh nhất của VCS và PCS.
  • 1 đội mạnh nhất của LLA, CBLOL, LJL và đội thắng WQS.
 • 14 đội vào thẳng Swiss Stage:
  • 4 đội mạnh nhất của LPL và LCK.
  • 3 đội mạnh nhất của LEC và LCS.
Vòng Play-In của CKTG 2023.
Vòng Play-In của CKTG 2023.


Vòng Play-In của CKTG 2023.

Vòng Play-In là 2 bảng 4 đội thi đấu thể thức hai nhánh thắng thua, 2 đội thắng sẽ vào thẳng vòng Swiss.

Mỗi bảng sẽ thi đấu BO3 hai nhánh thắng thua, đội ở “nhánh thắng” A sẽ thi đấu BO5 với đội ở “nhánh thua” B và giành vé vào vòng Swiss.

Vòng Swiss với 5 Round thi đấu.
Vòng Swiss với 5 Round thi đấu.

Tại vòng Swiss, hai đội thắng ở vòng Play-In sẽ gia nhập 14 đội được vào sẵn vòng Swiss.

 • Vòng Swiss sẽ bao gồm 5 Round, thể thức của vòng này là các đội có cùng kết quả thắng-thua cạnh tranh với nhau cho đến khi họ có 3 trận thắng hoặc 3 trận thua.
 • Vòng này sẽ bắt đầu với việc mỗi đội sẽ được bắt cặp với một đội từ khu vực khác. Mỗi trận đấu này là BO1.
 • Từ Round 2, các đội sẽ được tái đấu với các đội có cùng kết quả với mình. Ví dụ: Đội thắng 1-0 sẽ gặp một đội thắng 1-0 khác. Việc tái đấu này sẽ tiếp tục trong tổng cộng 5 Round.
 • Các đội sẽ tiến vào vòng Knockout khi họ cán mốc 3 chiến thắng hoặc bị loại khỏi giải đấu nếu thất bại 3 lần.
 • Tất cả trận đấu then chốt quyết định một đội bị loại hoặc tiến vào vòng sau sẽ là BO3, các trận tái đấu bình thường sẽ là BO1.
Vòng Knockout.
Vòng Knockout.

Vòng Knockout là nơi góp mặt của 8 đội vượt qua Vòng Swiss, các đội sẽ được bốc thăm vào các nhánh dựa trên vị trí của họ tại vòng Swiss. Thể thức thi đấu vẫn là Tứ Kết, Bán Kết và Chung Kết.