Lý giải nguyên nhân Chainsaw Man có sức mạnh vượt trội dù loài người coi cậu như ‘anh hùng’

Chainsaw Man là một trong những con quỷ mạnh mẽ nhất xuất hiện trong bộ truyện cùng tên của Fujimoto Tatsuki, cùng Gate Game tìm hiểu lý do Quỷ Cưa sở hữu sức mạnh đáng sợ đến thế?

Lý giải nguyên nhân khiến Chainsaw Man có sức mạnh vượt trội

Tác phẩm Chainsaw Man lấy bối cảnh ở một thế giới nơi Quỷ được sinh ra từ nỗi sợ hãi của con người. Đa số những con quỷ đều nguy hiểm và độc ác, sức mạnh của chúng tỷ lệ thuận với nỗi kinh hoàng mà chúng gieo rắc. Tuy nhiên, con người có thể lập khế ước với Quỷ để sử dụng sức mạnh của chúng. Những người chuyên săn lùng và sử dụng chúng được gọi là Thợ săn Quỷ. Quỷ có nguồn gốc từ Địa ngục và tồn tại trong một vòng tuần hoàn giữa trần gian và địa ngục, chúng đến trần gian sau khi bị giết ở địa ngục và ngược lại. Địa ngục là nơi cư ngụ của những con quỷ có tên Nỗi sợ Nguyên thủy với sức mạnh khủng khiếp và chưa từng bị đánh bại. Ranh giới giữa hai thế giới được cho là do Quỷ Địa ngục kiểm soát.

Denji là nhân vật chính của loạt manga và anime, khi còn là một cậu bé, cậu phải trả khoản nợ của cha mình từ Yakuza. Sau khi gặp Pochita, cậu trở thành Thợ săn quỷ cho chúng để xóa nợ. Sau cái chết của bản thân thì cậu đã lập một khế ước với Pochita để tiếp tục sống sót. Bây giờ cậu đã trở thành Chainsaw Man bằng cách kéo một sợi dây trên ngực. Sau khi gặp Makima, Denji trở thành một thành viên của Đội Săn Quỷ.

Sức mạnh của Quỷ Cưa đến từ sự sợ hãi của những con Quỷ khác với khả năng “xóa bỏ sự tồn tại” của Chainsaw Man

Tuy rằng chưa được thể hiện sức mạnh quá nhiều ở phiên bản anime nhưng thông qua “danh tiếng” của Chainsaw Man trong quá khứ thì có thể khẳng định rằng Chainsaw Man là một trong những con Quỷ mạnh nhất từng tồn tại. Tuy nhiên lý do vì đâu mà “Quỷ Cưa” lại mạnh mẽ đến thế trong khi người dân lại coi cậu như một “anh hùng”, vậy nguồn sức mạnh khổng lồ mà Chainsaw Man sở hữu đến từ đâu?

Như đã nói thì sức mạnh của các con Quỷ trong Chainsaw Man đều đến từ “nỗi sợ”, càng có nhiều nỗi sợ về con Quỷ này thì sức mạnh của nó càng lớn. Nỗi sợ của Nhân Giới đối với Chainsaw Man rất ít vì chẳng mấy ai sợ cưa cả, tuy nhiên ở Địa Ngục thì mọi chuyện lại khác.

Điều khiến Chainsaw Man trở thành cơn ác mộng của những con quỷ khác là khả năng ăn thịt quỷ và xóa sổ hoàn toàn sự tồn tại của chúng, đến mức không ai có thể nhớ được chúng. Thậm chí Makima, một trong những Ác quỷ mạnh nhất kết hợp với những Ác quỷ khác còn không thể đánh bại được Chainsaw Man.

Chính vì khả năng “xóa bỏ sự tồn tại” mà hầu hết mọi con Quỷ đều mang một nỗi sợ đối với Chainsaw Man, điều này cũng khiến cho sức mạnh của “Quỷ Cưa” tăng lên và trở thành một trong những thực thể sở hữu năng lực lớn nhất trong cả bộ truyện.