LMHT: ‘Làm mưa làm gió’ chưa được lâu, Kassadin chính thức bị nerf ở bản 13.3

Lữ Khách Hư Không – Kassadin đang cực kỳ mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, sẽ nhận nerf từ Riot ở phiên bản 13.3 này.

Kể từ Tiền Mùa Giải 2023, với món trang bị yêu thích Trượng Trường Sinh được Riot mang trở lại. Kassadin nghiễm nhiên đã trở thành một trong những vị tướng Đường Giữa đáng chơi nhất tại thời điểm đó. Tuy nhiên, mọi thứ chưa dừng lại ở đó khi Riot tiếp tục tăng sức mạnh cho Trượng Trường Sinh cùng Quyền Trượng Thiên Thần.

Kassadin đang đạt tỷ lệ thắng tốt ở phiên bản 13.1, đặc biệt tỷ lệ cấm lên tới 50,6%

Như hổ mọc thêm cánh, Kassadin đang có tỷ lệ thắng khá tốt lên đến 52,42%, đặc biệt tỷ lệ cấm của Lữ Khách Hư Không lên đến 50%. Sức mạnh của Kassadin là điều khiến ai cũng phải dè chừng khi đối mặt, đặc biệt khi hắn đạt cấp độ 16. Tại đấu trường chuyên nghiệp, Kassadin cũng được nhiều tuyển thủ tin dùng, đồng thời cũng liên tục xuất hiện trong khâu Cấm Chọn trước trận đấu.

Màn trình diễn hủy diệt của Faker với vị tướng Kassadin

Với tỷ lệ cấm thuộc hàng khủng, Kassadin đương nhiên sẽ lọt vào tầm ngắm của Riot. Cụ thể, “cha đẻ” của LMHT đã thay đổi Lữ Khách Hư Không như sau ở phiên bản 13.3:

Kỹ năng E – Áp Suất Hư Không:

  • Thời gian hồi chiêu được giảm mỗi khi có người dùng kĩ năng giảm từ 1 giây xuống 0,75 giây.
  • Sát thương giảm từ 80 – 180 xuống 60 – 180.

Kỹ năng R – Hư Vô Bộ Pháp:

  • Sát thương giảm từ 80 – 120 xuống 70 – 110.

Với lần giảm sức mạnh này, Kassadin sẽ có một giai đoạn Đầu Trận yếu hơn nhiều so với hiện tại. Điều này cũng là dễ hiểu vì Lữ Khách Hư Không vốn là một vị tướng thiên về giai đoạn sau này của trận đấu hơn. Ngoài ra, Riot còn giảm thiểu tình trạng Kassadin liên tục spam E – Áp Suất Hư Không trong giao tranh hơn.

Tuy nhiên, với sức mạnh của Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Sứ vẫn còn đó, Kassadin sẽ tiếp tục là một vị tướng đáng để lựa chọn. Đặc biệt khi đối đầu với các Pháp Sư Đường Giữa khác với Nội Tại giảm sát thương. Kassadin chắn chắn vẫn sẽ là một thế lực, đặc biệt về giai đoạn Cuối Trận dù sẽ bị giảm sức mạnh ở phiên bản 13.3 vào ngày 8/2 sắp tới.

Xem thêm: LMHT: Riot học tập Garena và ra mắt sự kiện đặc biệt nhân dịp Valentine