RNG chia tay HLV trưởng sau khi thua liên tiếp 2 trận đấu tại LPL Mùa Xuân 2023

Nhà đương kim vô địch MSI 2022 – RNG đã chia tay HLV của mình và sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiến lên nửa trên BXH LPL Mùa Xuân 2023.

Tại LPL Mùa Xuân 2023, đã có khá nhiều cái tên ấn tượng nổi lên như IG với 3 trận thắng liên tiếp, nhưng ngược lại cũng có những “ông lớn” đang gặp nhiều rắc rối và bị đẩy xuống top dưới BXH.

Ví dụ như RNG, sau trận thắng trong ngày thi đấu đầu tiên của mình, đội tuyển này đã thua liên tiếp 2 trận đấu (0-2) trước cả IG và LNG. Điều này làm nhiều fan khá nghi ngờ về sức mạnh của nhà đương kim vô địch MSI tại mùa giải hiện tại.

Kết quả là mới đây, RNG bất ngờ thông báo chia tay HLV trưởng của mình là Tabe:

RNG thông báo chia tay HLV ngay khi vừa bắt đầu mùa giải được 3 tuần.

Sau khi chia tay Tabe, phân tích viên người Hàn – Sin sẽ trở thành HLV trưởng mới và thay thế vị trí của Tabe.

Về phần cộng đồng LMHT, nhiều fan Trung Quốc cho rằng không có Tabe thì những màn cấm chọn cũng như vận hành chiến thuật sắp tới của RNG sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí ngay cả khi RNG không đề cập đến lý do cụ thể khiến HLV Tabe rời đi, đông đảo fan LPL vẫn để lại những lời chê bai đội tuyển này đã không giữ chân được HLV của mình.

RNG đang đứng top 14 cùng với NIP.

Sau 3 trận đấu đầu tiên của LPL Mùa Xuân 2023, RNG hiện tại đang đứng ở vị trí top 14 cùng với NIP (bằng kết quả 1-2 và hiệu số 2-4). Với việc chia tay HLV đột ngột này, thứ hạng của RNG khả năng cao sẽ tiếp tục “lung lay” trong những tuần sắp tới.

Xem thêm: LMHT: Riot học tập Garena và ra mắt sự kiện đặc biệt nhân dịp Valentine

LMHT: ‘Làm mưa làm gió’ chưa được lâu, Kassadin chính thức bị nerf ở bản 13.3