LMHT Mùa Giải 2023: Tướng mới, trang phục mới và hàng loạt tính năng mới hấp dẫn

Mới đây, Riot Games đã hé lộ một loạt thông tin về mùa giải mới của LMHT bao gồm tướng mới, tướng làm lại, dòng trang phục ra mắt năm 2023,…

Như thường lệ, Riot Games đã thông báo một loạt những điều thú vị trong mùa giải mới vào đầu mùa giải 2023. Trong đó, sự kiện được coi là cột mốc đầu tiên, đánh dấu sự bắt đầu của mùa giải và chế độ Đấu Xếp Hạng LMHT cho cả những tuyển thủ chuyên nghiệp và game thủ tự do. Đồng thời, đây cũng là lúc mà người chơi được bật mí những nội dung hấp dẫn trong năm 2023.

Mùa Giải 2023 | LoL Pls – Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài ra, còn có nhiều nội dung khác như Cập Nhật Hình Ảnh và Tính Bền Vững của Ahri, Cập Nhật Lối Chơi Toàn Diện của Aurelion Sol, Thiết Lập Lại Thứ Hạng Giữa Năm, Lộ Trình Phát Triển Tướng 2023 và nhiều điều thú vị khác đã được đội ngũ phát triển LMHT đề cập. Trong quá khứ, Esports LMHT đã ng bố sơ lược về sự kiện thi đấu mới toanh cùng Khởi Động Mùa Giải nhằm ăn mừng Mùa Giải 2023 bắt đầu vào hôm nay (10/1).

Mùa giải mới của LMHT đang trở nên sôi động hơn nhờ hàng loạt những nội dung hấp dẫn.
Mùa giải mới của LMHT đang trở nên sôi động hơn nhờ hàng loạt những nội dung hấp dẫn.

Mùa Giải 2023 Bắt Đầu!

Trong giai đoạn này, các bạn có thể thoải mái leo rank và hoàn thành các Nhiệm Vụ Mùa Giải 2023, từ đó lấy về những phần thưởng sau đây:

 • 2 rương Hextech và chìa khóa
 • 6 biểu tượng: Biểu Tượng Chuẩn Xác, Biểu Tượng Áp Đảo, Biểu Tượng Pháp Thuật, Biểu Tượng Kiên Định, Biểu Tượng Cảm Hứng, Biểu Tượng Sách Ngọc.
 • 300 Tinh Hoa Lam
 • 8 Mảnh Tướng: Yasuo, Zed, Sejuani, Pantheon, Ngộ Không, Aatrox, Yorick, Katarina.
 • Biểu Tượng Bắt Đầu Mùa Giải 2023 và Biểu Tượng Mùa Giải 2023
 • Mẫu Mắt Kẻ Ghi Dấu

Tướng năm 2023

Như đã nhắc đến ở trên, những cập nhật mới nhất về Hồ Ly Chín Đuôi chuẩn bị ra mắt bạn nhé! Đừng bỏ lỡ những cập nhật mới liên quan đến dạng mặc định, trang phục, VFX, hình nền, và cả… 9 cái đuôi của cô ấy.

Bên cạnh đó, Riot Games cũng sẽ ra mắt cập nhật giữa mùa giải để làm mới lối chơi của các tướng cũ và hiện đại hóa đội hình tổng thể, hãy chờ đón nhé.

Đặc biệt là những người chơi yêu thích Ác Long Thượng Giới – Aurelion Sol, giờ đây có thể kỳ vọng được thấy bộ kỹ năng hoàn toàn được nâng cấp trong CGU sắp tới của hắn.

Về phần đội ngũ phát triển tướng của LMHT, họ đã, đang và sẽ làm việc thật chăm chỉ để thực hiện các mục tiêu mà Riot Games đã đặt ra: Tạo nên một vũ trụ tướng đa dạng, thể hiện được đầy đủ bản sắc văn hóa, giới tính và cấp độ kỹ năng trong trò chơi cho mọi vị trí. Hãy cùng chào đón hai vị tướng mới nhất là Milio – pháp sư đến từ Ixtal, và Naafiri – nữ sát thủ Darkin đường giữa sẽ xuất hiện trong năm 2023 nhé!

Trang phục năm 2023

Kalista, Aurelion Sol, Ivern và Kled sẽ có rất nhiều trang phục mới được tung ra trong 2023!

Kalista sẽ có tên trong danh sách những tướng có trang phục mới của LMHT năm 2023.
Kalista sẽ có tên trong danh sách những tướng có trang phục mới của LMHT năm 2023.

Chủ đề trang phục sẽ ra mắt vào năm 2023 bao gồm dòng trang phục Đấu Trường Tiểu Yêu mới toanh, cùng với đó là dòng trang phục được các fan yêu mến nhất: Chó Mèo Đại Chiến.

Ngoài ra dòng trang phục Tân Niên cùng Thần Thoại cũng sắp được “giáng thế” trên đấu trường ngay trong sự kiện đầu tiên của năm mới. Những dòng trang phục sau đây sẽ ra mắt trong bản cập nhật 13.1 và 13.2:

 • Ashe Tân Niên
 • Kha’Zix Nguyệt Vệ
 • Qiyana Tân Niên
 • Malphite Nguyệt Vệ
 • Thresh Tân Niên
 • Galio Thần Thoại
 • Garen Thần Thoại
 • Irelia Thần Thoại (Huyền Thoại)
 • Sivir Thần Thoại
 • Zyra Thần Thoại
 • Sivir Thần Thoại Hàng Hiệu
 • Lissandra Sứ Thanh Hoa Hàng Hiệu

Đấu Xếp Hạng năm 2023

Với mục đích đưa LMHT lên một tầm cao mới, phù hợp với các tiêu chí kỳ vọng của thời hiện đại cũng như giải quyết các vấn đề nhức nhối còn tồn đọng liên quan đến những bức xúc về tránh giảm điểm hoặc giáng cấp diễn ra vào thời điểm giữa năm, bắt đầu từ năm nay, sẽ có một đợt “chốt sổ” Đặt Lại Xếp Hạng giữa 2 Kỳ Xếp Hạng cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn tương ứng.

 • Đặt Lại Xếp Hạng: Quá trình tái thiết lập vào Giai Đoạn 2 của mùa giải Xếp Hạng sẽ không “giáng đòn cực mạnh” và thay đổi cục diện quá nhiều như vào đợt đầu tháng 1 để đảm bảo người chơi vẫn có thể “leo” lại thứ hạng mà không cần phải cày lại từ đầu. Đợt Tái Thiết Lập Giữa Năm cũng sẽ ảnh hưởng ít hơn với những ai không chơi nhiều từ tháng 1.
 • Phần Thưởng: Giờ đây người chơi có thể nhận toàn bộ phần thưởng xếp hạng vào mỗi Kỳ Xếp Hạng, gồm: biểu tượng, biểu cảm, khung Xếp Hạng và trang phục Xếp Hạng. Đúng vậy, năm nay sẽ có tới 2 trang phục Xếp Hạng cũng như cực nhiều phần thưởng hấp dẫn khác đang chờ đón bạn trên tiến trình leo hạng.
  • Ngoài ra, điều kiện đạt hạng Vàng để nhận trang phục Xếp Hạng cũng bị loại bỏ. Thay vào đó, người chơi có thể nhận trang phục này nếu chơi đủ số trận đấu Xếp Hạng nhất định (số trận cụ thể phụ thuộc thứ hạng).
  • Bạn vẫn sẽ nhận được đa sắc tùy theo bậc xếp hạng cuối cùng của mình khi kết thúc Kỳ.

Sự Kiện Khởi Động Mùa Giải – Season Kickoff 2023

Trong hai ngày 10-11/01/2023, các giải đấu LCS, LEC, LCK, LPL, LJL, CBLOL, LLA, PCS và VCS sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt để giới thiệu mùa giải 2023 và tôn vinh những tuyển thủ đáng chú ý trong năm nay. Đồng thời, Riot Games sẽ ra mắt những thông tin đầu tiên về Mùa giải 2023 trong Đấu Trường Chân Lý và hé lộ về kế hoạch cho Esports LMHT trong năm 2023.

Tất cả tuyển thủ của các đội tuyển chuyên nghiệp thuộc 9 giải đấu sẽ cùng góp mặt tranh tài trong sự kiện Khởi Động Mùa Giải. Việc lựa chọn đội tuyển cũng tùy thuộc vào từng khu vực, vậy nên các giải đấu LCS và PCS sẽ có sự khác biệt trong phương thức tổ chức. Các trận đấu sẽ được sắp xếp thi đấu với thể thức BO3 trong Summoner’s Rift, cũng không có chức năng cấm tướng hoặc lặp lại.

Phần thưởng dành cho mỗi đội tuyển chiến thắng là cơ hội đồng hành các nhà thiết kế của chúng tôi tạo ra các biểu cảm cho Liên Minh Huyền Thoại.

Không cần vô địch CKTG, các tuyển thủ vẫn sẽ có cơ hội để lại dấu ấn của mình trong Cửa Hàng LMHT.
Không cần vô địch CKTG, các tuyển thủ vẫn sẽ có cơ hội để lại dấu ấn của mình trong Cửa Hàng LMHT.

Sự kiện Khởi Động sẽ thay thế cho Sự Kiện Siêu Sao Đại Chiến. Dù cho Siêu Sao Đại Chiến đã đem tới cho các tuyển thủ và người hâm mộ những khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt những năm qua, lịch trình hiện tại có thể sẽ tương đối khó nhằn cho nhiều tuyển thủ. Do đó, việc thay thế Siêu Sao Đại Chiến bằng sự kiện Khởi Động Mùa Giải sẽ mang tới các tuyển thủ chuyên nghiệp một thời gian nghỉ ngơi xứng đáng và sẽ là một nền tảng mới để người hâm mộ có thể tận hưởng chút không khí thi đấu cạnh tranh cuối năm vốn thường được diễn ra trong giai đoạn này.

Thử Thách Tác Động Xã Hội

Để ăn mừng những cập nhật mới đối với khu vực rừng, Liên Minh Huyền Thoại cũng tổ chức thử thách tác động xã hội đặc biệt dành cho tất cả người chơi trên khắp thế giới. Cứ mỗi 100 nhiệm vụ của Mùa Giải 2023 mà mỗi người chơi hoàn thành trước ngày 24/01, Riot Games sẽ đóng góp 1 đô-la Mỹ cho Quỹ Tác Động Xã Hội Của Riot Games, 1 quỹ tư vấn các nhà tài trợ bởi ImpactAssets, nhằm hỗ trợ các hoạt động bảo tồn môi trường (tối đa 1 triệu đô-la Mỹ).