LMHT: Riot giải thích lý do thêm Linh Thú Đi Rừng ở Tiền Mùa Giải 2023

Linh Thú Đi Rừng, một trong số những bổ sung quan trọng nhất ở Tiền Mùa Giải 2023 đang được Riot nỗ lực phát triển hơn trong tương lai.

Tiền Mùa Giải 2023 đã mang đến cho người chơi vô số những điều mới trong LMHT với những trang bị Thần Thoại mới, sự trở lại của Rồng Hóa Kỹ, hệ thống Ping mới… Nổi bật nhất trong số đó có thể nói đến Linh Thú Đi Rừng, một bổ sung đã làm thay đổi đi nhiều lối chơi khi chơi ở vị trí Đi Rừng trong thời gian qua.

Linh Thú Đi Rừng là một trong bổ sung nổi bật nhất ở Tiền Mùa Giải 2023

Linh Thú Đi Rừng thật sự đã làm một cuộc cách mạng hóa ở vị trí này, khiến cho những người chơi có thêm bạn đồng hành trong những khu rừng của Summoner’s Rift. Đồng thời, Linh Thú cũng khiến việc Đi Rừng trở nên dễ dàng hơn đối với người mới.

Trả lời một số câu hỏi liên quan đến Linh Thú Đi Rừng, Riot Phroxzon, thành viên trong đội ngũ phát triển LMHT đã đưa ra lời giải thích vì sao họ mang đến cơ chế này đến với trò chơi.

Xem thêm: LMHT: Sát thủ Darkin Naafiri và Thuật Sư vùng Ixtal Milio đã được hé lộ

Phroxzon giải thích lý do thêm Linh Thú Đi Rừng vào LMHT

Ở Tiền Mùa Giải 2023, Riot quyết tâm muốn vị trí Đi Rừng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người chơi mới. Theo Phroxzon, nhiều người chơi mới tìm hiểu LMHT không thể nào nắm được các trang bị Đi Rừng trước đây. Thay vào đó, Đường Đơn cũng như Đường Dưới lại tương đối đơn giản hơn nhiều. Sự kết hợp giữa PvE và PvP ở người Đi Rừng khiến vị trí này trở nên khá khó chơi khi người chơi cần phải hiểu lúc nào nên farm quái, hạ gục mục tiêu lớn hay hỗ trợ đồng đội ở các đường còn lại.

“Linh Thú Đi Rừng giúp mọi chuyện trở nên dễ hiểu hơn, từ cách những bãi quái bị gây sát thương, tại sao bạn nhận được hồi máu, hay lý do chúng trở nên mạnh hơn sau bạn hạ gục quái cũng như cách chúng tiến hóa.”

Và đúng như những gì Riot muốn, ở mùa giải 2023, vị trí Đi Rừng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Số lượng người yêu thích, tập Đi Rừng cũng gia tăng và tầm ảnh hưởng của họ đến trận đấu là vô cùng lớn. Hơn nữa, theo trang leagueofgraphs.com, Đi Rừng chính là vai trò phổ biến thứ ba trong các trận đấu xếp hạng với tỷ lệ 20,3%. Ngoài ra, đây cũng là vị trí được yêu thích nhất ở các bậc xếp hạng Cao Thủ trở lên.