LMHT: Riot nhanh chóng tung bản hotfix để giảm sức mạnh Yuumi rework

Không chỉ vì lỗi game, Yuumi đang trở nên mạnh quá mức khiến Riot phải giảm sức mạnh Cô Mèo Ma Thuật trong bản hotfix mới đây.

Giống với điều mà nhiều người chơi LMHT đã dự đoán từ trước, Yuumi rework đã khiến Cô Mèo Ma Thuật này trở nên OP hơn – tương tự như sức mạnh của cô hồi chưa được thay đổi nhiều bởi Riot.

Riot Phroxzon, nhà thiết kế chính trong đội ngũ phát triển Summoner’s Rift của LMHT, đã giải thích trên Twitter rằng việc kỹ năng Q – Mũi Tên Thơ Thẩn đang cho lượng sát thương quá cao ở những cấp độ cuối. Vì thế họ đã tung ra một hotfix để giảm sát thương cơ bản của kỹ năng này từ 80 – 380 xuống 80 – 355, ngoài ra lượng Làm Chậm cũng bị giảm đi từ 55 – 80% xuống 50 – 65%. Bản hotfix được tung ra chỉ sau hai ngày kể từ khi Yuumi rework xuất hiện ở phiên bản 13.5 của LMHT. Cho đến thời điểm đó, theo trang thống kê U.GG, Yuumi đang đạt tỷ lệ thắng 49,94% và tỷ lệ Cấm lên tới 32,7% – chứng minh người chơi vẫn cảm thấy rất khó chịu nếu phải đối đầu với Cô Mèo Ma Thuật.

Riot Phroxzon cho rằng kỹ năng Q của Yuumi đang mạnh quá mức.

Phroxzon cũng giải thích rằng đội ngũ phát triển của LMHT đã nhận ra họ đã ra mắt Yuumi rework có phần quá mạnh – điều Riot không muốn xảy ra khi đã từng đau đầu để cân bằng cô trước đó. Vì thế đội ngũ phát triển vẫn đang xem xét, thử nghiệm các thay đổi nhằm giảm sức mạnh những kỹ năng khác của Yuumi trong nhiều phiên bản tới của trò chơi. Ngoài ra, Phroxzon đã đặc biệt nhấn mạnh đến họ nhất định sẽ giảm sức mạnh R – Chương Cuối vì quá bá đạo, ngoài ra điều chỉnh cơ chế Bạn Thân sao cho cân bằng hơn..

Yuumi đã là một trong những vị tướng khó cân bằng bậc nhất của LMHT kể từ khi Cô Mèo Ma Thuật gia nhập đấu trường Summoner’s Rift vào năm 2019. Trong suốt 4 năm qua, không chỉ người chơi mà cả những tuyển thủ chuyên nghiệp đã lên tiếng để bày tỏ sự lo ngại của họ về tính “mất cân bằng” của LMHT liên quan đến Yuumi – một Hỗ Trợ thuật sư có thể bám lên đồng minh để không bị chọn làm mục tiêu, nhưng lại mang đến lượng Hồi Máu, Lá Chắn hay gia tăng sát thương mạnh mẽ đến mức khó tin.

>>>>> Xem thêm: LMHT: Top những tướng Xạ Thủ đi cặp với Milio tốt nhất