MapleStory The Legend of Maple của Nexon được phát hành tại Trung Quốc

MapleStory M, game spin-off di động MMORPG của Nexon sẽ đến Trung Quốc, thông qua màn hợp tác của Tiancity và Tencent Games với tên gọi MapleStory: The Legend of Maple.

MapleStory hợp tác với nhiều thương hiệu.

Được phát triển lần đầu tiên bởi Wizet vào năm 2003, MapleStory là một game MMORPG thành ng của Hàn Quốc vẫn hoạt động trên toàn thế giới cho đến nay. Trò chơi có bản spin-off di động dưới dạng MapleStory M, hiện sẽ được điều chỉnh cho thị trường Trung Quốc với tên mới là MapleStory: The Legend of Maple. Trò chơi sẽ được phát triển bởi Tiancity với sự hợp tác của nhà phát hành MapleStory ban đầu, Nexon và được điều hành bởi Tencent Games.

MapleStory là một trò chơi phổ biến vào cuối những năm 2010, với 92 triệu người chơi được báo cáo vào năm 2009. Và mặc dù dân số của trò chơi đã giảm đáng kể vào thời điểm Nexon quyết định đầu tư vào phiên bản di động, nhưng rõ ràng sản phẩm này đã thành ng để tiếp tục mở rộng trên toàn cầu. Đây cũng là bước tiếp theo trong việc mở rộng thương hiệu MapleStory.

So với nhiều ng ty khác, Nexon đã có một năm 2023 phát triển mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên, khi báo cáo tài chính mới nhất cho thấy doanh thu tăng 49%. Vào thời điểm này, họ có vị trí thuận lợi để bắt đầu mở rộng danh mục của mình sang các quốc gia khác, đặc biệt là Trung Quốc. Mặc dù Hoa lục là một thị trường khó tính trong vài năm qua, nhưng đây vẫn là thị trường trò chơi di động lớn nhất và sinh lợi nhất trên thế giới.

Maplestory The Legend of Maple được kỳ vọng sẽ thu hút người chơi đại lục.

Nexon và đối tác Tiancity có thể cần thực hiện nhiều thay đổi đối với trò chơi để trò chơi đủ điều kiện cấp phép ở Trung Quốc, do đó có tựa game mới và có khả năng là một loạt các thay đổi tiếp theo đối với MapleStory: The Legend of Maple. Mặc dù hiện tại chưa biết mức độ thay đổi cần thiết, nhưng do sự khác biệt về quy định và tiêu chuẩn văn hóa, phiên bản tiếng Trung của MapleStory sẽ là một sản phẩm độc lập chỉ dành cho quốc gia đó.

Đáng chú ý, phiên bản gốc của MapleStory M đã được ng bố cùng với phần tiếp theo MapleStory 2, phiên bản này không đạt đến đỉnh cao của bản gốc và hiện chỉ hoạt động ở Hàn Quốc. Nó chắc chắn là bước tiếp theo để thành ng với MapleStory là trên di động và với quy mô thị trường game di động của Trung Quốc. Rất có thể MapleStory: The Legend of Maple một lần nữa có được số lượng người chơi như năm 2009 như nhận định của nhiều chuyên gia.

>>>>> Xem thêm: Metal Slug Awakening – Game ‘Rambo lùn’ của Tencent chuẩn bị thử nghiệm đầu tháng 03/2023