Movie kỷ niệm 30 năm thương hiệu Thủy Thủ Mặt Trăng phát hành trailer mới

Là một trong những cái tên đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả Việt Nam và cả Gate Game, Thủy Thủ Mặt Trăng hay Sailor Moon đã trở lại với movie đặc biệt để kỷ niệm 30 năm phát hành.

Trang web chính thức của movie kỷ niệm gồm hai phần mang tên Pretty Guardian Sailor Moon Cosmos The Movie đã đăng tải một poster mới cùng trailer dài 60 giây và hé lộ thêm nhiều hình ảnh sẽ xuất hiện trong phim. Với khẩu hiệu là: “Sailor Guardians, The final battle begins” (Thủy thủ hộ vệ, Trận chiến cuối cùng bắt đầu) và “I believe, the future will come.” (Tôi tin tưởng rồi tương lai sẽ đến). Phần đầu tiên sẽ được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 9 tháng 6 năm 2023, phần thứ hai sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 6.

Đây cũng là phần cuối cùng của series khởi động lại anime Thủy thủ Mặt trăng, bắt đầu vào năm 2014 với Sailor Moon Crystal, và dựa trên phần Shadow Galactica của manga gốc Thủy thủ Mặt trăng do Naoko Takeuchi sáng tác. Một tổ chức kẻ thù mới, Shadow Galactica, đang tìm cách chinh phục thiên hà, nhắm mục tiêu vào các Thủy thủ, do Eternal Sailor Moon lãnh đạo, nhằm đánh cắp Pha lê Thủy thủ, nguồn sức mạnh của họ.

Đoạn trailer ngắn cũng ng bố luôn bài hát chủ đề của phim “Tsuki no Hana” (Moon Flower) do Daoko, được biết đến là tác phẩm hợp tác của cô với Kenshi Yonezu, “Uchiage Hanabi” (bài hát chủ đề của bộ phim hoạt hình Fireworks 2017).

“Tôi vẫn nhớ rằng tôi đã bị ấn tượng bởi những Thủy Thủ Mặt Trăng cao quý và xinh đẹp khi tôi nhìn thấy họ lần đầu tiên. Cảm giác hồi hộp mãnh liệt ấy vẫn còn in đậm đến thời điểm hiện tại. Tôi đã rất hạnh phúc và mong chờ khi biết rằng mình đã được trao cơ hội được góp mặt trong quá trình sản xuất tác phẩm.”

Xem thêm: Tác giả Attack on Titan quyết định đấu giá từ thiện chiếc bàn vẽ đã khiến các fan ‘đau khổ’

Movie kỷ niệm 30 năm thương hiệu Thủy Thủ Mặt Trăng phát hành trailer mới

“Khi tạo ra ca khúc của phim, tôi đã xem đi xem lại manga và anime gốc để hiểu sâu hơn về thế giới quan. Tôi tin rằng bài hát là hiện thân của những Thủy Thủ mạnh mẽ và cao quý, đồng thời kết hợp sự mong manh và vẻ đẹp của thiếu nữ. Với tư cách là một người hâm mộ, tôi thực sự vui mừng khi bộ phim được phát hành. Hãy cùng nhau hồi hộp chờ đợi nhé! Tôi rất mong được gặp tất cả các bạn tại rạp để nghe Tsuki no Hana.” – Daoko chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Sailor Moon, tên đầy đủ là Bishojo Senshi Sailor Moon hay còn biết tới với tên gọi Thủy Thủ Mặt Trăng tại Việt Nam là bộ truyện tranh Nhật Bản rất nổi tiếng, thuộc thể loại shoujo của mangaka Takeuchi Naoko. Bộ truyện đã được chuyển thể thành anime, live action và game.

Manga được đăng lần đầu trên tạp chí Nakayoshi (thuộc Nhà xuất bản Kodansha) từ năm 1992 đến năm 1997. Bộ truyện gồm 52 chương – được tổng hợp thành 18 quyển (riêng quyển 11 tập hợp những câu chuyện ngắn có nội dung khác hoàn toàn với cốt truyện chính). Bộ truyện còn được dịch ra nhiều thứ tiếng và nổi tiếng khắp thế giới.

Truyện xoay quanh hành trình tiêu diệt cái ác, bảo vệ Trái Đất, hệ Mặt Trời, thiên hà, và cả vũ trụ của nhóm chiến binh thủy thủ thái dương hệ. Bối cảnh chính của truyện là ở thành phố Tokyo, Nhật Bản thời hiện đại với nhân vật chính là Usagi Tsukino – một cô bé hậu đậu, học kém, làm việc gì cũng không nên thân, hay đi học muộn đã thế lại còn thường hay khóc nhè. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với mèo Luna, Usagi trở thành Thủy thủ Mặt Trăng (Sailor Moon) – chiến binh chính nghĩa tiêu diệt Thế Lực Bóng Đêm. Qua các cuộc chiến, cô gặp gỡ và kết bạn với các chiến binh khác là Thủy Thủ Sao Thủy (Sailor Mercury), Thủy Thủ Sao Hỏa (Sailor Mars), Thủy Thủ Sao Mộc (Sailor Jupiter), Thủy Thủ Sao Kim (Sailor Venus) và Tuxedo Mặt Nạ (Tuxedo Mask). Cả nhóm cũng khám phá ra thân thế thật sự của mình sau khi đồng hành chiến đấu cùng nhau.

Xem thêm: Movie thứ 26 của Thám Tử Lừng Danh Conan hé lộ poster đặc biệt