Naruto Shippuden đã làm đúng khi từ bỏ Konoha 11

Một trong những lời chỉ trích về Naruto Shippuden là nhiều nhân vật phụ ở phần tiếp theo của series trở nên mờ nhạt, ví dụ như Konoha 11. Nhưng điều này có thể lại tốt hơn.

Một trong những lời chỉ trích nổi tiếng nhất về Naruto Shippuden là phần tiếp theo khiến cho Konoha 11 trở nên mờ nhạt. Các Genin này trong Naruto đóng khá nhiều vai trò quan trọng ở kỳ thi Chunin, điều đó khiến một số người hâm mộ ý thức được rằng đất diễn của họ sau này sẽ dần ít đi. Mặc dù câu chuyện Naruto chủ yếu luôn tập trung vào nhân vật chính cùng mối quan hệ của cậu với Sasuke Uchiha, nhưng sự vắng mặt của Konoha 11 ở Naruto Shippuden thực sự đã gây chú ý trong nhiều năm qua.

Naruto và Sasuke luôn là tâm điểm từ đầu series rồi. Chính những cuộc phiêu lưu của cả hai đã đóng vai trò như chất liệu để cốt truyện phát triển, giúp thế giới ninja được khám phá một cách có hệ thống thông qua những trải nghiệm của họ. Khi đến lúc Naruto và Sasuke cần tiến bộ hơn, cả hai đã tham gia vào kỳ thi Chunin, và tại nơi đây, nhiều nhẫn giả được giới thiệu, đến cả từ Làng Lá lẫn ngôi làng khác. Hầu hết các Genin ở Konoha đều thân thiện, nhưng do tính chất cạnh tranh của kỳ thi, họ là đối thủ của nhau.

Konoha 11 trong bộ truyện Naruto

Lúc Naruto Uzumaki và Sasuke Uchiha cần tiến bộ hơn, cả hai đã tham gia vào kỳ thi Chunin, và tại nơi đây, nhiều nhẫn giả được bộ truyện giới thiệu, đến cả từ Làng Lá lẫn ngôi làng khác, hầu hết các Genin ở Konoha đều thân thiện

Các nhân vật phụ này chủ yếu được giới thiệu để đưa vào kỳ thi Chunin, làm câu chuyện thêm phần thú vị. Nhiều khoảnh khắc nổi bật của kỳ thi hoàn toàn không đến từ đội 7, ví dụ như cuộc chiến của Gaara chống lại Rock Lee – đây là một trong những trận đấu nổi tiếng nhất Naruto, hay nhân vật Shikamaru nhanh chóng trở thành một người được fan yêu thích bởi sự thông minh của cậu trước đối thủ.

Người hâm mộ đã được biết thêm nhiều nhẫn thuật cùng khía cạnh khác về thế giới ninja thông qua những nhân vật này. Vào thời điểm đó, các Genin là đối thủ thích hợp nhất để đối đầu với Naruto với Sasuke. Họ là những người cùng tốt nghiệp học viện ninja, và kinh nghiệm cũng tương đương nhau. Cách các Genin của Làng Lá đối mặt với những thử thách tại kỳ thi Chunin cung cấp cho chúng ta cái nhìn về sức mạnh của cả Naruto lẫn Sasuke.

Konoha 11
Mức sức mạnh của Naruto với Sasuke luôn cao hơn những Konoha 11, và những thách thức mới mà họ phải đối mặt cũng phản ánh rõ điều đó, cả hai đủ khả năng chống lại Vĩ thú và Jinchuriki cùng vô số kẻ địch nguy hiểm, đáng sợ

Câu chuyện trong Naruto Shippuden hầu như chỉ tập trung vào mỗi hai người này. Sau vài năm trải qua huấn luyện, mức sức mạnh của Naruto với Sasuke luôn cao hơn những Genin còn lại của Làng Lá, và những thách thức mới mà họ phải đối mặt cũng phản ánh rõ điều đó. Cả hai đủ khả năng chống lại Vĩ thú và Jinchuriki cùng vô số kẻ địch nguy hiểm, tất cả chúng đều sở hữu những thuật độc đáo và đáng sợ.

Tại sao Naruto Shippuden lại cho Konoha 11 quá ít đất diễn?

Buộc Naruto và Sasuke tiếp tục đồng hành cùng với Konoha 11 sẽ tệ hơn đối với cả hai. Shino, Hinata hay những người khác hoàn toàn không thể theo kịp sức mạnh to lớn của Naruto với Sasuke. Ở trường hợp tốt nhất, người hâm mộ sẽ chỉ đặt câu hỏi rằng làm thế nào mà họ có thể sống sót trước những đối thủ quá mạnh mẽ. Còn trường hợp tệ nhất, là Konoha 11 bị nhiều fan chế giễu, ví dụ như Sakura Haruno bây giờ, mặc dù cô là ninja y thuật, nhưng Sakura lại bị coi là một trong những nhân vật yếu đuối nhất, chỉ vì luôn ở gần Naruto với Sasuke.

Konoha 11 Naruto
Toàn bộ Konoha 11 đều tham gia vào Đại chiến ninja lần thứ tư, mang đến một số trận chiến hấp dẫn và hay nhất, trên thực tế thì việc Konoha 11 dần ít xuất hiện trong thương hiệu Naruto không phải là không tốt, do nó còn có ưu điểm

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là Konoha 11 không hoàn toàn bị lãng quên ở Naruto Shippuden. Shikamaru cùng các thành viên còn lại của đội 10 đã có hẳn một khoảng thời gian dài để phát triển sau khi đau buồn về cái chết của Asuma. Toàn bộ Konoha 11 đều tham gia vào Đại chiến ninja lần thứ tư, mang đến một số trận chiến hấp dẫn và hay nhất. Trên thực tế, việc Konoha 11 dần ít xuất hiện trong thương hiệu Naruto không phải là không tốt.