Người chơi sẵn sàng chi tiền để sở hữu những game nào nhất hiện nay?

NPD Group đã ng bố mới đây Top 10 game bán chạy nhất tại khu vực Mỹ, được game thủ yêu thích nhất.

Cụ thể, ng ty nghiên cứu thị trường NPD Group có trụ sở tại Mỹ thông tin về Top 10 trò chơi điện tử bán chạy nhất năm 2022 tại thị trường Mỹ. Không có gì ngạc nhiên khi Call of Duty: Modern Warfare 2 trở thành trò chơi bán chạy nhất năm 2022.

Danh sách 10 game được mua nhiều nhất năm qua ở Mỹ.

Tựa game Call of Duty: Modern Warfare 2 ra mắt vào tháng 11 năm ngoái và chỉ cần khoảng thời gian ngắn ngủi đã leo lên vị trí dẫn đầu, trò chơi đã thu về hơn 1 tỷ đô la trong 10 ngày sau khi phát hành. Trong khi đó trò chơi Elden Ring trở thành tựa game bán chạy thứ hai trong năm qua. Trò chơi bom tấn của Bandai Namco đã giành được ba giải thưởng lớn ở hạng mục trò chơi của năm là Giải thưởng trò chơi New York 2023, Giải thưởng Steam 2022 và Giải thưởng trò chơi năm 2022.

Madden NFL 23 của EA là trò chơi bán chạy thứ ba trong năm 2022. Bất chấp lỗi của trò chơi và các vấn đề về hiệu suất, game thủ vẫn dành tiền để mua Madden NFL 23 vẫn mua trò chơi mà không đắn đo nhiều.

Hai trò chơi Pokémon đã lọt vào danh sách này, mặc dù Nintendo không chia sẻ số lượng phiên bản được bán. Điều này cho thấy số lượng bán ra có thể cao hơn. Trò chơi độc quyền PlayStation God of War: Ragnarok đã bán được 5,1 triệu bản trong 5 ngày sau khi phát hành và trở thành trò chơi PlayStation bán chạy nhất, khi trò chơi được giới phê bình đánh giá cao đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách.

Call of Duty: Modern Warfare 2 dẫn đầu khi có lượng bán ra cực khủng.

FIFA 23 đã thống trị khu vực EU và thường có thứ hạng cao hơn trong danh sách. Tuy nhiên, xem xét mức độ phổ biến của bóng đá (hoặc bóng đá nếu bạn đến từ Mỹ) ở Mỹ, vị trí thứ bảy có thể được coi là một thành ng. Hãng Activision được biết đến với Call of Duty: Modern Warfare 2 được dự báo sẽ duy trì phong độ trong năm 2023 khi đứng đầu doanh số hàng tháng vào tháng 10, tháng 11 và tháng 12 của năm ngoái.

Các trò chơi Pokemon Arceus, Scarlet và Violet cũng lọt vào bảng xếp hạng, cũng như FIFA 23 , Horizon Forbidden West và MLB The Show 22. Dữ liệu của NPD bao gồm doanh số bán hàng vật lý và kỹ thuật số trong các trò chơi. Dữ liệu bán hàng kỹ thuật số không được bao gồm cho trò chơi Nintendo hoặc phiên bản Xbox và Switch của MLB The Show 22. FIFA 23 dẫn đầu doanh số phần mềm châu Âu vào năm 2022 khi vượt qua game Modern Warfare 2, Elden Ring, Grand Theft Auto 5 và FIFA 22.

Xem thêm: Knockout City – Game bóng ném battle royale xác nhận sắp đóng cửa