Nhà phát hành Genshin Impact chủ động ngăn chặn những người để lộ thông tin mật

Cognosphere, một ng ty con của miHoYo và là nhà phát hành Genshin Impact, đã có hành động pháp lý chống lại những người cố tình để lộ thông tin mật về trò chơi.

heo báo cáo của Axios, Cognosphere muốn đưa người phát tán thông tin mật lên tòa án California, cụ thể là những người dùng dưới tên các tài khoản Twitter Merlin Impact, Genshin World và XWides. Các tài khoản đã chia sẻ thông tin về nội dung chưa được phát hành sau đó cho Genshin Impact, mà Axios lưu ý rằng có thể đã được bảo mật từ các bản dựng thử nghiệm của tựa game.

Bảo mật thông tin Genshin Impact là điều quan trọng.

Động thái này diễn ra một tháng sau khi Cognosphere hoạt động hợp pháp chống rò rỉ thông tin cho game nhập vai. Vào tháng 1, TorrentFreak đã báo cáo rằng ng ty đã đệ trình tòa DMCA chống lại các nhóm và cá nhân khác có liên quan đến việc tiết lộ các chi tiết chưa được tiết lộ về Genshin Impact.

Hành động này được cho là cần thiết trước việc làm không mấy tốt đẹp của những tài khoản này. Mọi thông tin mới về game nên để nhà phát hành chính thức đưa chứ không phải từ cá nhân nhằm mục đích tư lợi, câu view bởi điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ để sức hút của trò chơi cũng như làm cộng đồng người hâm mộ đôi khi hoang mang, hoài nghi về những nội dung sẽ có trong sản phẩm ở phiên bản tiếp theo.

Mặt khác Genshin Impact là một trò chơi lớn, có được sự quan tâm của hàng triệu người chơi. Rất nhiều người mong đợi tin tức mới sản phẩm hàng ngày. Những thông tin về game cần đảm bảo sự chính xác, hơn hết là sự bảo mật để không ảnh hưởng đến tâm lý người chơi.

Cognosphere không phải là ng ty duy nhất thực hiện hành động pháp lý chống lại những người làm rò rỉ thông tin. Vào năm 2019, Epic Games đã sa thải nhân viên đã làm rò rỉ thông tin chi tiết về Chapter 2 của Fortnite trước khi phát hành. ng ty cho biết nhân viên này đã vi phạm thỏa thuận không tiết lộ thông tin của mình và cần phải bồi thường thiệt hại hơn 85.000 đô la.

Trong khi đó, ng ty Pokémon đã giải quyết một vụ kiện vào năm 2021 chống lại những cá nhân đã làm rò rỉ Pokémon Sword and Shield trước khi phát hành vào năm 2019. Hai bị cáo phải trả 150.000 đô la cho mỗi người tiền bồi thường thiệt hại và phí luật sư.