Nhờ sự thành ng của phiên bản anime mà doanh thu manga Bocchi the Rock! cũng được cải thiện đáng kể

Bocchi the Rock! là một trong những cái tên gây được tiếng vang lớn trong năm 2022 khi trở thành anime có tỷ xuất tăng trưởng người xem ổn định nhất, cũng nhờ đó mà doanh thu của bản manga được cái thiện đáng kể.

Doanh thu manga Bocchi the Rock! cán mốc 2 triệu bản

Bocchi the Rock! là một loạt yonkoma manga được viết và minh họa bởi Hamaji Aki. Manga được đăng dài kỳ trên tạp chí seinen manga Manga Time Kirara Max của Houbunsha từ tháng 12 năm 2017. Các chương của manga được tập hợp thành 11 tập truyện tính đến tháng 9 năm 2022. Một loạt anime được sản xuất bởi CloverWorks đã được phát hành vào tháng 10 năm 2022.

Trước khi phiên bản anime ra mắt thì thật sự Bocchi the Rock! không gây được quá nhiều tiếng vang, thậm chí có thể nói là bộ truyện gần như chẳng nhận được sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi đáng kể từ khi tác phẩm được chuyển thể, và nhờ vào những thành ng vượt ngoài mong đợi của bản anime mà doanh thu của bộ truyện gốc cũng đã tăng vọt trong khoảng thời gian ngắn.

Theo đó thì các cô gái của Ban nhạc Kessoku tiếp tục nhận về sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng khi manga Bocchi the Rock! hiện đã bán được hơn 2 triệu bản và tạp chí Manga Time Kirara có lời cảm ơn đặc biệt dành cho nhiều người hâm mộ.

Tài khoản Twitter chính thức của tạp chí đã ng bố số liệu doanh thu mới cùng với đưa tin rằng tất cả các tập truyện tranh gốc sẽ được tái bản. Đây là cơ hội được sở hữu những tập truyện cũ của Bocchi the Rock! cho những ai đã bỏ lớ.

Manga Bocchi the Rock! chắc chắn sẽ còn được hưởng lợi dài nhờ thành công vượt ngoài mong đợi của bản anime

“Tất cả là nhờ vào sự ủng hộ của người hâm mộ” – Lời cảm ơn thì nhà xuất bản đến khán giả.

Nội dung của Bocchi the Rock! bắt đầu một ngày sau khi trở thành học sinh trung học, Hitori gặp Ijichi Nijika, người đang cố tìm kiếm một tay guitar thay thế cho ban nhạc của . Hitori là một trong những người có thể chơi trong một ban nhạc mà cô ao ước, nhưng cô không quen biểu diễn trước mặt mọi người nên không thể hiện được đúng khả năng của mình. Tuy nhiên, cùng với các thành viên khác của ban nhạc Kita Ikuyo và Yamada Ryō, cô dần trở nên ổn định nó hơn, và ngoài việc biểu diễn tại các live house, cô cũng tham gia vào lễ hội văn hóa của trường với tư cách là thành viên của “Kessoku Band”.

Giữa lúc này, Poison — một nhà báo thấy một đoạn video đăng trên internet về buổi hòa nhạc lễ hội trường học, đã trở thành một chủ đề “hot”, và quyết định viết một bài báo về nó. Poison lắng nghe những điểm đặc biệt của màn trình diễn, cho rằng Hitori là “Guitar Hero”, và tiết lộ điều đó với mọi người. Trong khi nói rằng kỹ năng của Hitori đủ để trở thành một chuyên gia âm nhạc, các thành viên khác của ban nhạc đoàn kết chỉ ra rằng điều đó không nghiêm trọng, nói rằng họ đang “cố gắng giới thiệu bản thân với ngành ng nghiệp âm nhạc”.

Nijika và những người khác không thể phủ nhận những nhận xét của Poison, và tự hỏi liệu có phải là điều tốt nếu để Hitori tiếp tục chơi trong một ban nhạc của họ, nhưng Hitori vẫn tiếp tục tham gia lễ hội nhạc rock với Nijika và những người khác. Sau đó, họ thực hiện một MV để thu hút chính mình, giám khảo; biểu diễn trực tiếp trên đường phố và bắt đầu các hoạt động lễ hội.

>>>>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin về những dự án mới của hai thương hiệu Boruto và Naruto trong năm 2023