Những anime bị vi phạm bản quyền nhiều nhất trong năm 2022?

Vi phạm bản quyền vẫn luôn là một trong những vấn đề vô cùng nan giải, đặc biệt là trong thời điểm anime ngày càng phát triển. Cùng Gate Game tìm hiểu đâu là những anime bị vi phạm nhiều nhất trong năm 2022?

Những anime bị vi phạm bản quyền nhiều nhất trong năm 2022?

Vi phạm bản quyền vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối và khó giải quyết, dù cho những nỗ lực chống lại hành vi này đã được thay đổi và tăng lên trong những năm qua nhưng có vẻ như nó vẫn chưa thật sự tỏ ra hiệu quả. Từ điện ảnh đến truyền hình, và nay một hình thức giải trí đang nổi lên mạnh mẽ là anime cũng không thoát khỏi số phận.

Gần đây, Variety đã phân tích dữ liệu từ Muso sau khi tổ chức này nghiên cứu tác động của vi phạm bản quyền vào năm 2022. Hóa ra anime chiếm phần lớn trong các mùa phim truyền hình bị vi phạm bản quyền nhiều nhất vào năm ngoái và một số cái tên đáng chú ý đã lọt vào danh sách này.

Đầu tiên thì Chainsaw Man season 1 hiện đang đứng ở vị trí thứ hai chung cuộc với 13%. Bleach ss1 cũng chiếm đến 9%, ngoài ra trong danh sách được ng bố còn có nhiều cái tên đáng chú ý như The Eminence in Shadow, Spy Family và The Rising of the Shield Hero 2. Ngoài ra một loạt phim hoạt hình cũng lọt vào danh sách này là Rick và Morty mùa thứ sáu, phần còn lại là những tác phẩm người thật đóng.

Rất nhiều anime đình đám góp mặt trong danh sách phim bị vi phạm bản quyền trong năm 2022

Rõ ràng anime đang ngày càng thịnh hành hơn với việc độ phủ sóng của nó hiện đã vượt mặt nhiều tác phẩm cùng loại hình giải trí phổ biến khác. Và việc bị vi phạm bản quyền sẽ là một trở ngại không nhỏ trong việc đưa anime ngày càng phát triển. Từ những người sáng tạo đến các nhà làm phim hoạt hình và thậm chí cả khâu tiếp thị, vi phạm bản quyền làm giảm doanh thu và khiến cho ngân khố của nhà sản xuất bị thất thoát một khoản không nhỏ. Tuy nhiên cái gì thì cũng đều có hai mặt, dù rằng bị giảm doanh thu cho các phim chiếu lậu, tuy nhiên việc này cũng góp phần mở rộng sức ảnh hưởng của tác phẩm cũng như được đông đảo khán giả biết đến hơn.

Chainsaw Man là bộ anime nhận được nhiều sự chú ý trong năm 2022 và chẳng có gì bất ngờ khi đây là bộ phim hoạt hình Nhật Bản được chiếu trái phép nhiều nhất, và có một điều chắc chắn rằng vấn đề vi phạm bản quyền sẽ còn tiếp diễn do rất nhiều cái tên hấp dẫn sẽ được phát hành trong năm nay từ Hell’s Paradise đến Kimetsu no Yaiba ss3,…

Xem thêm: Anime Kimetsu no Yaiba ss3 phát hành trailer chính thức