Những thông tin thú vị được tác giả Attack on Titan hé lộ trong cuộc phỏng vấn với Crunchyroll (P1)

Một ngày trước khi hội thảo Kodansha diễn ra thì Crunchyroll đã có cơ hội ngồi lại và phỏng vấn tác giả Hajime Isayama về bộ truyện Attack on Titan. Cùng Gate Game tìm hiểu nội dung của cuộc phỏng vấn nhé.


Những thông tin thú vị được tác giả Attack on Titan hé lộ trong cuộc phỏng vấn với Crunchyroll

Q: Sau khi time skip và giới thiệu Marley, Eren đã biến mất một thời gian khỏi tuyến truyện chính. Ý định của bạn khi loại bỏ Eren khỏi câu chuyện vào thời điểm đó là gì?

Isayama: “Đó thực sự là điều mà tôi luôn muốn làm với tư cách là một người kể chuyện. Đầu tiên, chúng tôi muốn chuyển góc nhìn sang phía kẻ thù – hoặc người mà chúng tôi nghĩ là kẻ thù – và cũng bắt đầu khám phá góc nhìn của họ. Và rồi chỉ trong khoảng thời gian chúng tôi bắt đầu làm quen và đồng cảm với quan điểm của họ, chúng tôi giới thiệu các nhân vật chính là kẻ thù của họ. Có thể việc này sẽ khiến cho mọi thứ vượt ngoài tầm kiểm soát, nhưng dù sao đó cũng là điều mà tôi muốn thử sức.”

Q: Bạn tưởng tượng Eren sẽ làm gì nếu anh ấy không bao giờ gia nhập Survey Corps? Nếu anh ấy không bao giờ thành ng với thiết bị ODM. Anh ta sẽ thực hiện những hành động gì?

Isayama: “Tôi nghĩ Eren sẽ có một cuộc đời mục nát. Thành thật mà nói, anh ấy sẽ có một cuộc sống không viên mãn. Và ở bên trong Paradis, anh ta có lẽ sẽ tiếp tục bị áp bức và có thể bị sát hài mà không thể phản kháng. Hoặc anh ta có thể đã sống mà không biết rằng ngày tàn của mình sắp đến. Anh ta có thể đã tiếp tục sống trong thời hạn 13 năm.”

Q: Khi bạn kết thúc manga Attack on Titan, có khía cạnh nào của câu chuyện mà bạn ước mình có thể thay đổi không?

Isayama: “Phải thú thật rằng, tôi thực sự muốn thay đổi rất nhiều chi tiết. Bất cứ khi nào tôi nhìn lại câu chuyện mà tôi đã viết, có rất nhiều điều mà tôi ước rằng mình có thể làm khác đi. Thật khó để nói lên chính xác đó là gì. Mỗi khi tôi nhìn lại những câu chuyện của mình, bạn biết đấy – đó là sự hối hận và tiếc nuối.”

Nói là hối hận thế chứ nếu được làm lại thì tác giả Hajime Isayama vẫn sẽ khiến cho “đọc giả đau khổ” mà thôi

Q: Thế giới Attack on Titan quá rộng lớn và bạn tưởng tượng các nhân vật giao tiếp bằng ngôn ngữ nào?

Isayama: “Tôi nghĩ họ sẽ nói bằng ngôn ngữ được coi là ngôn ngữ chung trên thế giới. Bạn biết đấy, so sánh tốt nhất trong cuộc sống thực sẽ là tiếng Anh, nhưng nó liên quan đến lịch sử áp bức và thuộc địa. Ngôn ngữ mạnh nhất sẽ trở thành ngôn ngữ phổ quát trong thế giới đó.”

Q: Ở phần đầu của Tập 5 trong ngoại truyện “Ilse’s Notebook”, Titan mà Ilse gặp có thể nói được, điều này là vô cùng hi hữu đối với một Titan. Vì lẽ đó, Titan kia liệu có dòng máu hoàng tộc hay nó có gì đặc biệt?

Isayama: “Khi tôi nhận được câu hỏi đó, tôi đã nghĩ, ‘Đó sẽ là một cốt truyện tuyệt vời’. Đó là một ý tưởng tuyệt vời.” (Câu trả lời khó hiểu thật sự).

Q: Vậy liệu rằng bí mật về Titan đó có được hé lộ trong tương lai?

Isayama: “Lúc đầu, tôi mới bắt đầu phát triển thêm ý tưởng về những Titan. Có những Titan bình thường, và có những người khổng lồ bất thường. Tôi coi những Titan bình thường giống như những sinh vật được lập trình sẵn và sau đó một số trong số chúng sẽ có một ‘trục trặc’ gần giống như một mặt hàng bị lỗi từ nhà máy. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ về Titan kia khi viết truyện.”

Q: Bản thân bạn đã thay đổi như thế nào kể từ tập 1?

Isayama: “Tôi gặp rất nhiều khó khăn khi giao tiếp với người khác khi bắt đầu viết manga. Và đó là một trong những trở ngại lớn khi thực hiện tác phẩm này. Nhưng bây giờ, tôi đã chững chạc và tự tin hơn… Tôi đã trở nên khác hẳn so với lúc đó.”

(Còn tiếp…)

Xem thêm phần 2 tại : Những thông tin thú vị được tác giả Attack on Titan hé lộ trong cuộc phỏng vấn với Crunchyroll (P2)