Những thông tin thú vị được tác giả Attack on Titan hé lộ trong cuộc phỏng vấn với Crunchyroll (P2)

Hãy cùng Gate Game tiếp tục đến với những thông tin thú vị được tác giả Hajime Isayama hé lộ trong trong cuộc phỏng vấn với Crunchyroll về manga Attack on Titan.

Những thông tin thú vị được tác giả Attack on Titan hé lộ trong cuộc phỏng vấn với Crunchyroll (P2)

Q: Bạn có dự định sáng tác thêm phần tiếp theo hay muốn khai thác triệt để những ngoại truyện của thương hiệu Attack on Titan ?

Isayama: “Thời điểm hiện tại thì tôi chưa có kế hoạch về dự án sắp tới.”

Q: Khán giả có thể mong đợi những phần truyện riêng lẻ cho các nhân vật như Hange và các thành viên ban đầu của Biệt đội Levi không?

Isayama: “Về Levi, tôi thực sự đang có một vài suy nghĩ trong đầu, tuy nhiên tôi không chắc liệu mình có thể viết nó hay không.”

Q: Tôi có thể hỏi ý nghĩ của bạn là gì không?

Isayama: “Ví dụ, tôi đã tưởng tượng ra câu chuyện về Levi sẽ như thế nào trong đầu, nhưng đồng thời liệu rằng tôi có thể viết ra nó hay không? Bởi đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác vì viết manga là một nhiệm vụ thực sự khó khăn đối với tôi.”

Q: Bạn là fan của những bộ phim kinh dị như It Follows và Hereditary. Chúng tôi có thể mong đợi một câu chuyện kinh dị sẽ được bạn xuất bản trong tương lai không?

Isayama: “Như một manga? Có lẽ tôi sẽ không sáng tác thể loại kinh dị. Tuy nhiên, bản thân tôi cũng thích những bộ phim đó. Nếu như là một tác phẩm thể loại phim ảnh thì vẫn có khả năng. Tuy nhiên, không phải là tôi muốn đạo diễn bộ phim hay gì cả. Nó giống như bất cứ khi nào tôi xem những bộ phim này, tôi tự nghĩ: ‘Mình có thể làm cho những câu chuyện này trở nên đáng sợ hơn.’”

Q: Có lý do nào khiến bạn không đề cập đến bất kỳ chủ đề lãng mạn nào trong câu chuyện Attack on Titan không?

Isayama: “Thứ nhất, tôi thấy xấu hổ khi viết những câu chuyện về tình yêu giữa các nhân vật. Lý do khác là nếu tôi tiếp tục đi sâu vào những câu chuyện kiểu đó, chúng ta có thể mất tập trung vào cốt truyện chính trước mắt của câu chuyện. Vì vậy, tôi không thực sự có động lực để đi theo hướng đó.”

Ngay từ ban đầu tác giả Attack on Titan đã không có ý định khai thác sâu về tình cảm giữa Mikasa cùng Eren rồi

Q; Bạn là một người hâm mộ Game of Thrones. Bạn nghĩ gì về loạt phim House of the Dragon mới và nhân vật yêu thích của bạn là ai?

Isayama: “Tôi đã xem hết mùa đầu tiên của HoD và thực sự thích nó. Thậm chí phim còn hấp dẫn hơn so với phần đầu tiên của Game of Thrones gốc, nó đã được thực hiện rất tốt. Tôi thích Aemond Targaryan. Tôi nghĩ rằng khuôn mặt của nhân vật đó trông thực sự tốt, với tư cách là một diễn viên.”

Q: Về tập cuối của HoD?

Isayama: “Tôi đã xem nó với vợ tôi và cô ấy không thực sự thích những cảnh máu me, vì vậy cô ấy đã nhìn đi chỗ khác. Và vì vậy cô ấy hỏi ‘Chuyện gì đã xảy ra vậy? [Tôi nói] ‘Ồ, em không xem nó à? Đây, để anh tua lại cho nhé!’. Cô ấy thực sự giận tôi.”

Q: Cuối cùng, liệu bạn có tham khảo các sự kiện lịch sử khi viết Attack on Titan và các sự kiện đó đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào với tư cách là một tác giả?

Isayama: “Tôi đã lấy một chút ý tưởng từ các vài sự kiện có thật ngoài đời, nó làm cho một câu chuyện trở nên chân thực và đáng tin cậy hơn. Mọi người sẽ có thể hiểu bối cảnh mà không cần giải thích mọi thứ. Ví dụ, Eldian và Marleyans. Chúng thực sự giống với những gì người Đức và người La Mã đã trải qua 2.000 năm trước. Đó là loại quy tắc bất thành văn mà tôi giữ trong các câu chuyện của mình.”

Xem thêm phần 1 tại: Những thông tin thú vị được tác giả Attack on Titan hé lộ trong cuộc phỏng vấn với Crunchyroll (P1)