PUBG Mobile chiến thắng hạng mục Trò chơi Thể thao Điện tử trên di động tại Esports Awards 2022

Sau hai năm liên tục nắm giải Trò chơi Thể thao Điện tử trên di động, năm nay, Free Fire đã bị vượt qua bởi PUBG Mobile.

Những ngày cuối năm này tin vui liên tiếp đến với PUBG Mobile. Chỉ mới vài ngày trước, tựa game này chính thức vượt mốc 9 tỷ USD về doanh thu. Mới đây, cái tên này lại được vinh danh là Trò chơi thể thao điện tử trên thiết bị di động của năm bởi Esports Awards 2022.

Vẫn luôn nằm trong danh sách đề cử thế nhưng game không thể vượt qua Free Fire trong hai năm gần nhất. Năm nay, nhà phát hành đã nỗ lực rất nhiều trong việc nâng cao lối chơi, đa dạng nội dung đã giúp cho tựa game có nhiều lợi thế trên mặt trận cạnh tranh, có thể giành chiến thắng ngoạn mục trước những đối thủ đáng gờm.

PUBG Mobile chiến thắng hạng mục Trò chơi Thể thao Điện tử trên di động tại Esports Awards 2022 - Ảnh 2.

Theo đó, có tám tựa game di động đã được đề cử trong hạng mục Trò chơi thể thao điện tử trên thiết bị di động của năm gồm: Free Fire, PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Pokemon Unite, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), Call of Duty: Mobile và Brawl Stars. Ngoài 6 tựa game luôn thường trực trong đề cử, năm nay là lần đầu tiên Pokemon Unite góp mặt còn Tốc Chiến là lần thứ hai kể từ khi ra mắt.

Nhìn lại năm qua, game đã có nhiều giải đấu Thể thao Điện tử lớn như: PUBG Mobile Global Championship 2021 (PMGC), PUBG Mobile World Invitational 2023 (PMWI), PUBG Mobile Pro League 2022 (PMPL), PUBG Mobile Club Open 2022 (PMCO).

Trước khi đón Tết Nguyên Đán 2023, người hâm mộ trò chơi này còn được theo dõi PMGC 2022. Tại đây, 16 đội xuất sắc nhất thế giới sẽ tham gia tranh tài từ ngày 6 – 8/1/2023 tại Hội chợ triển lãm Quốc tế Jakarta (Indonesia).