Review Ace Racer – Game đua xe đồ họa đỉnh cao của NetEase mở thử nghiệm

Review Ace Racer – Game đua xe đồ họa đỉnh cao của NetEase mở thử nghiệm

Thị trường trò chơi đua xe trên thiết bị di động từ lâu đã được thương hiệu Asphalt độc chiếm. Tuy vậy, bản thân sản phẩm của Gameloft cũng phải đối mặt với những hạn chế của mình như thiếu cập nhật nội dung mới, đường đua ít và nặng tính pay to win. Đó là một trong các lí do mà NetEase quyết định tham gia thị trường tiềm năng này.

Được biết Ace Racer chính là phiên bản toàn cầu của trò chơi cùng tên đã đạt được nhiều thành công ở thị trường Trung Quốc. Lần thử nghiệm giới hạn lần này là bước chuẩn bị tiếp theo cho kế hoạch phát hành toàn cầu trong thời gian tới.

Cốt truyện

Ace Racer không thật sự có một cốt truyện cụ thể, các đoạn hội thoai cũng như cắt cảnh trong trò chơi chỉ phần nào để hợp thức hóa sự xuất hiện của một vài nhân vật cũng như giới thiệu các tính năng của trò chơi.

Giao diện của Ace Racer.

Đồ họa

So với phiên bản thử nghiệm diễn ra vào tháng 04/2022 vừa qua, Ace Racer đã có những cải tiến cũng như tối ưu đáng kể. Đồ họa đã tốt hơn, tương phản cũng như cảnh vật đã chân thực hơn nhiều.

Tạo hình nhân vật của Ace Racer.

Một trong các điểm thay đổi ở phiên bản thử nghiệm lần này là việc trò chơi đã cho phép người chơi tạo hình nhân vật của mình. Các tùy chọn cũng tương đối đa dang với giới tính, màu da, kiểu tóc, gò má, cằm.v.v. Bên cạnh đó Ace Racer vẫn giữ nguyên hệ thống phục trang, thứ đã làm rất tốt ở lần thử nghiệm trước khi mang tới rất nhiều bộ trang phục độc đáo, giúp người chơi thể hiện được cá tính của bản thân.

Đồ họa của Ace Racer.

Về phần bản đồ thi đấu, Ace Racer đã mở nhiều bản đồ thi đấu hơn, chất lượng và độ chi tiết về cảnh quan trong các bản đồ này cũng được tối ưu tốt hơn. Ngoài ra các hiệu ứng hình ảnh, yếu tố thời tiết cũng như việc luân phiên ngày và đêm tốt đã làm cho trò chơi trở nên chân thực hơn bao giờ hết. NetEase cũng đã thêm vào tính năng khám phá để người chơi có thể thưởng thức vẻ đẹp của các bản đồ thi đấu.

Danh sách các xe hiện có trong Ace Racer.

Ace Racer đã có sự hợp tác với nhiều hãng xe lớn trên thế giới nên số lượng xe cũng trở nên phong phú hơn so với lần thử nghiệm trước. Từ những siêu xe của các hãng Aston Martin, BMW, Ferrari, v.v tới các hãng phổ thông hơn như Nissan, Subaru, v,v đều sẽ xuất hiện trong trò chơi, hứa hẹn sẽ đem tới những trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

Hiệu ứng hình ảnh trong Ace Racer.

Tuy có đôi lúc bị xut giảm fps cũng như bị giảm độ sắc nét của đồ họa nhưng chất lượng tổng thể của Ace Racer là thật sự tốt. Khi thiết lập ở cấu hình ultra, người chơi chắc chắn sẽ có trải nghiệm thật sự tuyệt vời với Ace Racer. Tương tác vật lý như va chạm với rào chắn, bắn bùn đất hay mài lốp xe lúc ôm cua vẫn sẽ cần cải thiện thêm.

Âm nhạc

Không chỉ có đồ họa, âm nhạc của Ace Racer cũng được chỉnh sửa tốt hơn phiên bản lần trước. Những âm thanh cơ bản nhất của một trò chơi đua xe là tiếng gầm rú của động cơ, tiếng lốp xe bị mài mòn khi vào cua hay âm thanh khi va chạm cũng rõ ràng và chân thực hơn. Đặc biệt các loại xe khác nhau cũng đã có sự khác biệt rõ hơn trong âm thanh, BMW đã khác Aston Martin, Nissan khác Ford

Tính năng phục trang của Ace Racer.

Lối chơi

Về cơ bản lối chơi của Ace Racer không có quá nhiều đổi mới so với các trò chơi đua xe khác. Người chơi sẽ sử dụng kĩ năng của bản thân để tham gia và giành chiến thắng trong các chặng đua. Sau đó thu về các tài nguyên, sử dụng tài nguyên để nâng cấp xe đua và tham gia vào nhiều chặng đua hơn nữa.

Chế độ điều khiển tự động trong Ace Racer.

Bù lại cơ chế điều khiển của Ace Racer lại có sự thay đổi, đầu tiên các xe đua trong trò chơi sẽ có thêm một cơ chế là ultimates. Đây là tính năng giúp cho những chiếc xe có thể ‘hóa hình’, tăng mạnh cả tốc độ cũng như giúp người chơi ‘lật kèo’ trong các chặng đua.

Phân cảnh sử dụng Ultimate của xe trong Ace Racer.

Ngoài ra trò chơi cũng sẽ có các cơ chế điều khiển cơ bản, tự động một phần và tự động hoàn toàn. Trong đó cơ chế cơ bản, người chơi sẽ tự điều khiển chân ga, chân phanh, ôm cua, rẽ trái phải như các đua xe bình thường. Còn cơ chế tự động một phần sẽ hộ trợ người chơi một số tính năng.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Ace Racer chủ yếu tập trung vào các tính năng nâng cấp cho xe đua của người chơi. Trong đó tính năng đầu tiên người chơi cần quan tâm là tính năng gacha xe đua. Do các xe trong Ace Racer được chia theo phẩm chất với mức cao nhất là legendary cũng như loại xe Speedster, Supporter và Interceptor.

Tính năng nâng cấp xe đua của Ace Racer.

Sau đó là các tính năng điều chỉnh hai thông số chính, một là loại hệ thống nitro nào mà bạn mang theo và hai là điều chỉnh các thông số như độ cản gió, tốc độ khi dùng nitro, độ bám đường khi vào cua. Ngoài ra các tính năng cơ bản như cửa hàng, hệ thống phục trang, v.v

Danh sách chế độ chơi của Ace Racer.

Chế độ chơi được chia theo hai dạng chính là đấu đơn hoặc đấu tổ đội 3 vs 3. Và dĩ nhiên đi kèm với đó là các chế độ cơ bản như chế độ tập luyện, career mode hoặc đấu xếp hạng, v.v.

Tổng kết

Đồ họa chân thực với độ chi tiết cao trong thiết kế xe đua cũng như cảnh quan. Âm thanh khi động cơ tăng tốc, tiếng lốp mài mòn khi ôm cua hay tiếng va chạm đều có độ chân thực cao. Kết hợp với cơ chế điều khiển đa dạng và chế độ chơi phong phú. Các hạng mục kể trên của Ace Racer đều liên kết tốt với nhau để mang lại trải nghiệm đua xe tuyệt vời cho người chơi.

Battle pass.

Tuy vậy trong phiên bản thử nghiệm hiện tại, Ace Racer vẫn còn một số điểm yếu cần khắc phục. Thứ nhất là việc trò chơi có hiện tượng tự động làm giảm độ sắc nét, fps ngay trong chặng đua ở một số thời điểm nhất định. Tiếp theo là việc trò chơi cũng có hiện tượng crash game mặc dù không quá nhiều.