Saigon Buffalo sẽ không được CNJ Esports tiếp quản tại VCS Mùa Xuân 2023?

Thời gian vừa qua, Saigon Buffalo đang được cộng đồng LMHT Việt Nam nhắc tên trong vụ việc đội tuyển này chưa được “thay tên đổi họ”.
Mới đây, cộng đồng LMHT đã bàn tán xôn xao về lịch thi đấu VCS Mùa Xuân 2023 được cho là bị Riot Games làm lộ trên website lolesports.com. Và ngay trên website chính chủ ấy, tên của các đội tuyển tham dự giải mùa xuân cũng được hé lộ, mà ngoài 2 cái tên mới thì cộng đồng LMHT cũng đang tò mò về việc Saigon Buffalo chưa đổi tên thành CNJ Esports.

Vào lúc này, đã có nhiều tin đồn xoay quanh việc Á Quân VCS Mùa Hè 2022 không nhận được gói tài trợ từ nhà đầu tư mới.

Saigon Buffalo vẫn chưa được đổi tên trên website chính thức của Riot Games.

Cụ thể hơn, đội tuyển SGB được cho là sẽ giữ nguyên tên của mình như trong năm 2022, nguyên nhân vì tổ chức JUEGO cũng như CNJ Esports đã tạm dừng quá trình tiếp quản “bầy trâu” tại VCS.

Nhìn chung, SGB không có bất kỳ thay đổi nào về mặt thành viên trong đội hình chính. Bởi website lolesports.com của Riot Games cho thấy đội tuyển này chỉ có thêm 2 cái tên mới ở vị trí dự bị bao gồm Gury (Jung) và Stead1 (Top), cùng với đó là tuyển thủ dự bị từ mùa trước Richard (Mid).

Đội hình của SGB trên website chính chủ của Riot Games.

Tuy nhiên, nếu việc CNJ Esports dừng tiếp quản SGB là thật, điều này đồng nghĩa với việc “sắc đỏ” VCS sẽ không nhận được tiền tài trợ cũng như nguồn đầu tư mới. Vậy nên khả năng cao SGB sẽ lại gặp khó khăn vì các vấn đề tài chính, đồng thời sẽ bị nhắc lại cái tên cũ là “đội tuyển nghèo nhất VCS” trong thời gian tới.

Xem thêm: Nữ tuyển thủ Valorant – Luie qua đời vì trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ