Sau Nier Automata thì nhiều anime khác cũng thông báo delay vô thời hạn

Sau Nier Automata thì nhiều anime khác cũng thông báo trì hoãn lịch ra mắt vô thời hạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid tại Trung Quốc. Cùng Gate Game tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây.

Sau Nier Automata thì nhiều anime khác cũng thông báo delay vô thời hạn

Sau khi phát hành tập thứ 3 thì nhà sản xuất của anime Nier: Automata Ver1.1a lại thông báo trì hoãn. Lý do được đưa ra là tập 4 của Anime Nier: Automata anime cùng nhiều tác phẩm khác hiện đang bị delay do ảnh hưởng của COVID-19. Ngày phát hành dự kiến cho các tập mới vẫn chưa được ấn định và bộ phim sẽ phát sóng lại những tập đầu tiên trong vài tuần tới tại Nhật Bản.

Mới đây thì một loạt các Anime đến từ nhà Aniplex đang phải hứng chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

Nier Automata, Ayakashi Triangle, và mới nhất là UniteUp! đã phải thông báo phải tạm hoãn vô thời hạn do lực lượng nhân viên thuê bên ngoài tại Trung Quốc đang không thể làm việc.

Ayakashi Triangle là một bộ truyện tranh hài hước, giả tưởng của Nhật Bản được viết và minh họa bởi Kentaro Yabuki. Nó được đăng nhiều kỳ trên tạp chí Weekly Shounen Jump của nhà xuất bản Shueisha từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 4 năm 2022, và đã được chuyển sang trang web Shounen Jump+ kể từ tháng 4 năm 2022, với các chương riêng lẻ được Shueisha thu thập và xuất bản thành mười hai tập truyện kể từ tháng 1 năm 2023. Một bộ phim truyền hình anime do Connect chuyển thể được ng chiếu vào tháng 1 năm 2023.

Xem thêm: Tương lai của thương hiệu Hunter x Hunter vô cùng bất định

Ayakashi Triangle cùng UniteUp! là những bộ anime mới nhất phải dời lại lịch phát hành

Còn UniteUp! là một dự án đa phương tiện của Nhật Bản do Sony Music Entertainment Japan tạo ra. Nó bắt đầu với một kênh YouTube được phát triển vào tháng 11 năm 2021, với các bài hát của nhiều nghệ sĩ khác nhau được phát hành trên kênh. Một bộ anime của CloverWorks sản xuất được ng chiếu vào tháng 1 năm 2023.

Ngoài ra có tin đồn Anime “Misfit of Demon King Academy” sẽ là cái tên tiếp theo phải tạm dừng. Thêm một lý do khác được đưa ra từ animator Kanta Kamei rằng Tết Nguyên đán cũng là một phần nguyên nhân các nhân viên không làm việc cho dù có trả gấp 5 lần lương, họ vẫn quyết nghỉ.

Trong những năm gần đây, một lượng lớn ng việc về anime đã được thuê bên ngoài Nhật Bản tại các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á (Philipines, Việt Nam,…), nơi sở hữu nhiều các nhà làm phim hoạt hình tự do lành nghề. Những họa sĩ này đóng một vai trò quan trọng trong ngành hoạt hình Nhật Bản và nếu họ không thể làm việc do Covid 19, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bộ phim.

Xem thêm: Manga Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền được chuyển thể anime và do một studio mới sản xuất