Tương lai của thương hiệu Hunter x Hunter vô cùng bất định

Là một trong những manga nổi tiếng và nhận được sự yêu thích của đông đảo fan hâm mộ, tuy vậy thì tương lai của series Hunter x Hunter lại vô cùng ảm đạm. Cùng Gate Game tìm hiểu nguyên nhân nhé !

Tương lai của thương hiệu Hunter x Hunter vô cùng bất định

Hunter × Hunter là bộ manga dành cho thanh thiếu niên nổi tiếng của họa sĩ truyện tranh người Nhật Yoshihiro Togashi. Hunter x Hunter được nhà xuất bản Shueisha đăng dài kì trên tạp chí Weekly Shounen Jump từ ngày 3 tháng 3 năm 1998 cho tới nay. Bộ truyện nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới chuyên môn và là tác phẩm thành ng nhất về mặt doanh thu của Togashi, tạo cảm hứng cho nhiều tác phẩm manga sau này.

Một trong những tin tức đáng chú ý nhất trong năm 2022 đó là việc manga Hunter x Hunter đã phát hành chap mới sau 4 năm delay, điều này đã khiến các fan vui mừng khi một trong những tác phẩm Shounen huyền thoại có thể tiếp tục sau khoảng thời gian quá dài. Nhờ sự trở lại được chờ đợi từ lâu của bộ truyện, bản thân tác giả Togashi đã nhanh chóng tăng thứ hạng về mức độ hiện diện trên mạng xã hội của mình, trở thành họa sĩ truyện tranh được theo dõi nhiều nhất trên Twitter. Tuy nhiên gần đây thì anh đã thông báo rằng bản thân không còn có thể duy trì lịch phát hành hàng tuần, khiến tương lai của cả series bị đe dọa.

Cốt truyện hiện tại đang diễn ra là Arc Cuộc thi Kế vị, nội dung chính vẫn là việc các chiến binh đánh nhau để có cơ hội giành lấy vương miện. Mặc dù bộ truyện đã được xác nhận là sẽ phát hành chap mới “thường xuyên hơn”, tuy nhiên có vẻ như chúng ta vẫn sẽ cần phải chờ đợi một thời gian rất dài để biết được thông tin về chap mới. Với tiến độ như vậy thì không biết bao giờ tác phẩm mới kết thúc, thậm chí theo tình hình sức khỏe của tác giả thì nhiều fan hâm mộ còn lo sợ rằng bộ truyện Hunter x Hunter sẽ chẳng bao giờ đi được đến cuối của cuộc hành trình.

Với tình hình sức khỏe của tác giả Yoshihiro Togashi thời điểm hiện tại thì rất khó nói trước về tương lai của Hunter x Hunter

Hiện manga Hunter x Hunter đã vắng mặt trong “Mục lục” của Shounen Jump trong ba tuần, và nhà xuất bản cũng đã có thông báo mới về vấn đề này:

“Hunter x Hunter hiện đã vắng mặt trong danh sách Mục lục của Weekly Shonen Jump trong 3 tuần, và về mặt lý thuyết thì bộ truyện đã bị ‘loại khỏi tạp trí’. Vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về việc xuất bản và lịch trình trong tương lai của bộ truyện, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới về vấn đề này.”

Trước đây, Weekly Shounen Jump đã thông báo về sự gián đoạn của Gon và những người bạn, khi tác giả Yoshihiro Togashi tiếp tục gặp vấn đề về sức khỏe:

“Cảm ơn bạn đã đọc Hunter x Hunter. Về việc xuất bản manga từ chương 401 và các chap tiếp theo, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận với Togashi về tình trạng sức khỏe của anh ấy, do đó chúng tôi đã quyết định xuất bản Hunter x Hunter ở định dạng khác thay vì đăng nhiều kỳ hàng tuần.

Togashi-Sensei sẽ tiếp tục sáng tác các chương tiếp theo và bộ phận biên tập sẽ tiếp tục hỗ trợ anh ấy cho đến khi hoàn thành bộ truyện. Ngày và phương thức xuất bản cụ thể sẽ được thông báo trong các số tương lai của Weekly Shounen Jump. Cảm ơn bạn đã dành sự ủng hộ nhiệt tình cho Hunter x Hunter.”

Xem thêm: Thì ra series đình đám Stranger Things được lấy cảm hứng từ The Last of Us