Suzume no Tojimari xác nhận ngày ra rạp, tựa Việt: ‘Khóa Chặt Cửa Nào Suzume’

Các nhà phân phối phim tại Việt Nam đã đăng tải trailer có vietsub cho anime điện ảnh Suzume (Suzume no Tojimari) của Makoto Shinkai. Trailer thông báo anime sẽ khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 10/03 với tựa tiếng Việt là “Khóa Chặt Cửa Nào Suzume”.

Khóa Chặt Cửa Nào Suzume – Official Trailer

Khóa Chặt Cửa Nào Suzume mở màn ở vị trí số 1 tại Nhật Bản vào ngày 11/11/2022 và bán được 1.33 triệu vé, thu về 1.88 tỷ yên (khoảng 13.49 triệu USD) trong ba ngày đầu tiên.

Bộ phim đã bán được nhiều hơn 38.7% số vé và kiếm được nhiều hơn 47.4% so với bom tấn lớn nhất sự nghiệp đại diễn Shinkai là Your Name – đã kiếm được 1.277.960.000 yên (khoảng 12.51 triệu USD vào thời điểm đó) cũng trong ba ngày đầu tiên. Nó cũng bán được nhiều vé hơn 14.8% và kiếm được nhiều hơn 14.4% so với bộ phim gần nhất ra rạp của Shinkai là Weathering With You, đánh dấu cột mốc phim có ba ngày mở màn thành ng nhất trong các bộ phim của vị đạo diễn.

Tính đến ngày 19/02/2023, bộ phim đã kiếm được tổng cộng 13.747.934.360 yên (khoảng 102 triệu USD). Đây hiện là bộ phim có doanh thu cao thứ 16 mọi thời đại tại Nhật Bản và là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 10 mọi thời đại tại Nhật Bản.

Khóa Chặt Cửa Nào Suzume có sự tham gia của nữ diễn viên Nanoka Hara lồng tiếng cho nhân vật nữ chính Suzume Iwato. Thành viên nhóm nhạc thần tượng SixTONES, Hokuto Matsumura (vai Toru trong live-action Liar × Liar, Shizuka Doumeki trong live-action xxxHOLiC) lồng tiếng lần đầu trong phim với vai Souta Munakata, một chàng trai trẻ bắt đầu cuộc hành trình với Suzume với tư cách là “Bậc thầy khóa cửa”.

Shinkai Makoto (Your Name, Weathering With You) là đạo diễn phim và viết kịch bản. Ông cũng được ghi nhận với câu chuyện nguyên tác. Masayoshi Tanaka (Your Name, Weathering With You) đảm nhận vai trò thiết kế nhân vật. Kenichi Tsuchiya (Your Name, Garden of Words) là đạo diễn hoạt hình. Takumi Tanji ( Children Who Chase Lost Voices ) là đạo diễn nghệ thuật. CoMix Wave Films và Story Inc. tiếp tục tham gia sản xuất bộ phim. TOHO vẫn giữ quyền phân phối. RADWIMPS tiếp tục trở lại sáng tác âm nhạc. Nhà soạn nhạc phim Hollywood có trụ sở tại Seattle, Kazuma Jinnouchi (Ghost in the Shell: SAC_2045, RWBY: Ice Queendom) cũng tham gia phần nhạc nền cùng với RADWIMPS. TikToker Toaka biểu diễn một trong những bài hát chủ đề của phim có tên là “Suzume”.

>>>>> Xem thêm: Bắt trend cực nhanh, tác giả Oda cũng sử dụng ChatGPT để nhờ ‘nghĩ giúp’ ý tưởng cho One Piece (P1)