Bắt trend cực nhanh, tác giả Oda cũng sử dụng ChatGPT để nhờ ‘nghĩ giúp’ ý tưởng cho One Piece (P1)

ChatGPT là ng nghệ gây sốt thời gian gần đây và có vẻ như tác giả của bộ truyện tranh One Piece nổi tiếng – Eiichiro Oda cũng tỏ ra hứng thú với chatbot thú vị này.

Bắt trend cực nhanh, tác giả Oda cũng sử dụng ChatGPT để nhờ ‘nghĩ giúp’ ý tưởng cho One Piece

ChatGPT, viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer, là một chatbot do ng ty OpenAI của Mỹ phát triển và ra mắt vào tháng 11 năm 2022. ChatGPT được xây dựng dựa trên GPT-3.5 – một dòng mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI đồng thời được tinh chỉnh bằng cả hai kỹ thuật học tăng cường lẫn học có giám sát.

ChatGPT được ra mắt dưới dạng nguyên mẫu vào tháng 11 năm 2022 và nhanh chóng thu hút sự chú ý nhờ việc nó có thể hồi đáp chi tiết và trả lời lưu loát trên nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau. Độ chính xác không đồng đều về dữ kiện thực tế của nó được xác định là mặt hạn chế đáng kể. Sau khi phát hành ChatGPT, OpenAI được định giá 29 tỷ USD.

Tuy chỉ mới xuất hiện cách đây một thời gian ngắn nhưng ChatGPT hiện đang là một hiện tượng nổi tiếng trên toàn cầu, thu hút rất nhiều người hiếu kì tám chuyện với AI này. Vốn là người rất thích trải nghiệm những cái mới thì vừa qua, tác giả Eiichiro Oda của chúng ta đã cùng hòa chung cái không khí với ChatGPT đấy khi hỏi về ý tưởng mới cho One Piece.

Oda: “Xin chào, tôi là tác giả đây. Tôi vẫn chưa nghĩ ra được diễn biến cho One Piece tuần sau, bạn có thể gợi ý câu chuyện cho tôi không? Phiền bạn nghĩ giúp tôi một câu chuyện siêu thú vị vào nhé.”

Có khi “Ảnh Vương” mà ChatGPT nhắc đến trong ý tưởng mới của One Piece là nhân vật này đây

ChatGPT: “Xin chào! Tôi đã thử nghĩ ra được một ý tưởng cực kỳ thú vị cho diễn biến tiếp theo của One Piece. Anh thấy diễn biến câu chuyện như dưới đây thế nào?

Câu chuyện sắp tới sẽ xoay quanh việc việc băng Mũ Rơm chiến đấu với một kẻ địch hoàn toàn mới. Tên của kẻ thù là “Ảnh Vương” (Ảnh: Hình ảnh phản chiếu, cái bóng, hình bóng), hắn ta cầm đầu một băng hải tặc xuất hiện ở vùng bờ biển phía Đông. Hắn là người sở hữu năng lực rất mạnh và có thể điều khiển cái bóng của chính mình. Mục tiêu của hắn là tóm được Tony Tony Chopper – 1 thuyền viên của băng.

Băng Mũ Rơm giong buồm đến bờ biển phía Đông để chiến đấu với hắn. Giữa họ và tên vua đã có một trận chiến khốc liệt. Tuy nhiên vì tên vua là người sở hữu năng lực hùng mạnh nên cả băng đã có một trận chiến rất cam go. Khi này Robin bỗng nhớ đến sự tồn tại của một chủng tộc huyền thoại có tên “Ảnh Dân” (Con dân của những cái bóng) mà cô đã từng gặp trong quá khứ và quyết định đi tìm họ.

Cả băng ghé qua “Ảnh Đảo”, vương quốc của “Ảnh Dân”. Họ quyết định chiến đấu để đoạt lại sức mạnh mà tên vua đã cướp đoạt khỏi những người dân ở đây. Trong trận chiến, cả băng sẽ gặp những người đồng đội mới và sẽ cùng hợp tác với họ để chống lại tên vua.

Cuối cùng cả băng đã thành công đánh bại tên vua và giải cứu Tony Tony Chopper. Tuy nhiên, trước khi bọn họ rời khỏi “Ảnh Đảo”, Robin quyết định muốn nghiên cứu lịch sử của những người dân ở đây và chọn ở lại cung điện của “Ảnh Dân”. Sau khi học được lịch sử và có những phát hiện mới mẻ về họ, cô ấy lại tái hợp với băng.

Bạn thấy diễn biến câu chuyện trên thế nào? Sẽ có một kẻ phản diện có thể điều khiển được bóng, một chủng tộc bí ẩn có tên là “Ảnh Dân” và cuộc gặp gỡ với những người bạn mới. Ngoài ra vai trò của Robin cũng rất quan trọng. Độc giả sẽ chú ý đến kiến thức và hành động của cô ấy đấy.”

Oda: “Xin lỗi nhưng mà nghe nhảm nhí quá. Làm ơn cho tôi ý tưởng nào đó thú vị hơn đi.”

>>>>> Xem thêm: Chưa ra mắt nhưng nhà sản xuất của anime Kimetsu no Yaiba đã tự tin rằng đồ họa của ss3 sẽ nằm ở đẳng cấp khác