T1 ‘lách luật’ tại LCK: Đăng ký luôn cho HLV Sky làm dự bị của Faker

Dù được đăng ký làm thành viên dự bị nhưng khả năng cao HLV của T1 – Sky (hoặc Skyyy) sẽ không bao giờ ra sân thi đấu chính thức.

Trong mùa giải 2022, có thể nói T1 đã có những thất bại đầy cay đắng tại chung kết của các giải đấu nội địa và quốc tế như LCK Mùa Hè, MSI hay CKTG. Nhưng không hề “thay máu cực mạnh” như DRX, T1 vẫn giữ nguyên đội hình chính và không chiêu mộ thêm bất kỳ cái tên dự bị nào.

Tuy nhiên, mới đây T1 đã có thông báo về việc chiêu mộ thành viên dự bị mới của đội tuyển này:

Thông báo cho biết HLV Sky đã nhận được sự tán thành từ HLV trưởng Bengi về vấn đề đăng ký làm thành viên dự bị.

“Kể từ lượt về, Sky (Kim Ha-neul), HLV đội tuyển LMHT của chúng tôi, sẽ được đăng ký làm một thành viên thi đấu. Theo luật thi đấu tại các sự kiện quốc tế của Riot Games (như MSI và CKTG), một đội tuyển tham gia bắt buộc phải có ít nhất 1 thành viên dự bị. Chúng tôi cũng đảm bảo rằng thành viên đó có hợp đồng tuyển thủ và được đăng ký làm tuyển thủ trong ít nhất 1 round (lượt đi hoặc lượt về) tại giải khu vực.” – T1 thông báo về lý do xuất hiện thành viên mới trong lượt về LCK Mùa Xuân 2023.

Trong thông báo chi tiết, đội tuyển cũng cho biết tên thi đấu chính thức của HLV Sky sẽ là Skyyy. Đồng thời, chỉ cần đăng ký trong nửa mùa giải (lượt về) LCK Mùa Xuân 2023 thì T1 cũng sẽ đủ điều kiện để tham dự MSI 2023 (nếu có vé).

T1 Skyyy được đăng ký làm người chơi đường giữa dự bị cho Faker kể từ lượt về LCK Mùa Xuân 2023.

Sau khi thông báo, T1 đã làm khá nhiều fan bật cười vì khả năng “lách luật” của đội tuyển này. Bởi nhiều người cho rằng luật từ Riot Games là để phòng trường hợp đội hình chính có thành viên có vấn đề (như bị ốm) không thể thi đấu thì sẽ có người thi đấu thay. Vậy nhưng T1 lại đăng ký luôn HLV của mình làm thành viên dự bị để đỡ tốn ng sức chiêu mộ tuyển thủ.

Ngược lại, cũng có nhiều fan cho rằng đây không phải “lách luật” mà là quyết định chính xác của T1, bởi đội tuyển này đã quyết định không dùng tuyển thủ dự bị thì sẽ rất đáng tiếc cho tuyển thủ dự bị nếu không bao giờ được ra sân thi đấu. Hơn nữa, HLV Sky cũng từng là tuyển thủ dự bị cho chính (SKT) T1 nên đăng ký làm thành viên dự bị là rất “hợp tình hợp lý”.

>>>>> Xem thêm: Faker được fan tặng bức tranh tốn hơn 2,5 năm để hoàn thành