Thì ra series đình đám Stranger Things được lấy cảm hứng từ The Last of Us

Theo Gate Game thì một trong những series ăn khách nhất của Netflix là Stranger Things lại được lấy cảm hứng từ tựa game nổi tiếng The Last of Us.

Thì ra series đình đám Stranger Things được lấy cảm hứng từ The Last of Us

Ra mắt năm 2016, có thể nói Cậu Bé Mất Tích (Stranger Things) vẫn là một trong những tựa phim nổi danh nhất của Netflix cho đến thời điểm hiện tại.

Stranger Things là một loạt phim truyền hình chiếu mạng thể loại khoa học viễn tưởng – kinh dị Mỹ do Anh em nhà Duffer sáng tạo và được phát hành trên Netflix. Cặp song sinh này cũng đảm nhiệm vai trò giám đốc sản xuất cùng với Shawn Levy và Dan Cohen. Loạt phim ng chiếu lần đầu vào ngày 15 tháng 7 năm 2016. Đặt bối cảnh tại thị trấn giả tưởng Hawkins, bang Indiana vào thập niên 1980, mùa đầu tiên xoay quanh cuộc điều tra về vụ mất tích của một cậu bé trong bối cảnh hàng loạt sự kiện siêu nhiên xảy ra quanh thị trấn nơi cậu ở, bao gồm sự xuất hiện của cô bé có khả năng di chuyển đồ vật bằng suy nghĩ.

Anh em nhà Duffer phát triển Cậu bé mất tích theo lối pha trộn giữa thể loại chính kịch–điều tra với các yếu tố siêu nhiên được tạo nên từ khoa học viễn tưởng pha kinh dị và sự nhạy bén trẻ thơ. Bằng cách đặt bộ phim vào khoảng thời gian những năm 1980, hai anh em đã thổi vào loạt phim linh hồn của văn hoá đại chúng thời kì đó, ngoài ra một số chủ đề và những khía cạnh có liên quan đến việc chỉ đạo bộ phim cũng được họ lấy cảm hứng từ nhiều tác phẩm của Steven Spielberg, John Carpenter và Stephen King, cùng với đó là anime và trò chơi điện tử.

Với cách kể truyện tuyệt vời thì The Last of Us đã trở thành cảm hứng cho nhiều tác phẩm nổi tiếng, trong đó có Stranger Things

Ngoài cốt truyện hấp dẫn và dàn diễn viên trẻ tài năng, thành ng của bộ phim còn đến từ khả năng sáng tạo của bộ đôi biên kịch kiêm đạo diễn Matt và Ross Duffer khi đã biết kết hợp giữa nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt phải kể đến việc lấy cảm hứng từ The Last of Us – tựa game đình đám được chuyển thể thành phim vừa lên sóng gần đây trên kênh HBO (có thể xem lại trên HBO GO nếu đã trót bỏ lỡ).

Trong buổi phỏng vấn với The Daily Beast, bộ đôi cho biết “The Last of Us là trò chơi theo lối dẫn truyện hay nhất mà chúng tôi từng chơi”. Bên cạnh đó, bước nhảy vọt trong khâu phát triển nhân vật khiến đây là một tựa game tuyệt vời và có sức ảnh hưởng, đôi khi là ngay cả trong tiềm thức của họ.

The Last of Us là một trò chơi điện tử hành động phiêu lưu góc nhìn thứ ba năm 2013 do Naughty Dog phát triển và được phát hành bởi Sony Interactive Entertainment. Người chơi điều khiển Joel, một tay buôn lậu được giao nhiệm vụ hộ tống một cô gái tuổi teen, Ellie, qua một nước Mỹ hậu tận thế. The Last of Us được chơi từ góc nhìn của người thứ ba. Người chơi sử dụng súng và vũ khí ngẫu nhiên, đồng thời có thể sử dụng khả năng ẩn nấp để chống lại con người và những sinh vật đột biết ăn thịt đồng loại bị nhiễm một loại nấm đột biến trong chi Cordyceps.

Xem thêm: Bộ phim hoạt hình Invincible sẽ được chuyển thể thành live action