Doanh thu Avatar 2 cán mốc 1,9 tỷ USD, đuổi ‘sát nút’ No Way Home

Có vẻ như mục tiêu 2 tỷ USD doanh thu của đạo diễn James Cameron không phải viển vông khi doanh thu Avatar 2 đã cán mốc 1,9 tỷ USD chỉ sau 1 tháng phát hành, cùng Gate Game tìm hiểu lý do nhé !

Doanh thu Avatar 2 cán mốc 1,9 tỷ USD, đuổi ‘sát nút’ No Way Home

Avatar: The Way of Water là một bộ phim khoa học viễn tưởng do James Cameron đạo diễn, người đồng viết kịch bản với Rick Jaffa và Amanda Silver từ một câu chuyện mà bộ ba viết cùng Josh Friedman và Shane Salerno. Được sản xuất bởi Lightstorm Entertainment và TSG Entertainment và được phát hành bởi 20th Century Studios, đây là phần tiếp theo của Avatar (2009) và là phần thứ hai trong loạt phim Avatar. Trong phim, người Na’vi Jake Sully (Worthington) và gia đình tìm nơi ẩn náu với tộc Metkayina của Pandora và phải bảo vệ trước mối đe dọa mới của con người.

Theo Box Office Mojo, doanh thu Avatar 2 đã đạt con số hơn 1,901 tỷ USD và chỉ còn tầm đâu đó hơn 15 triệu USD nữa là sẽ vượt mặt Spider-Man: No Way Home (1,916 tỷ USD). Dự đoán trong vài ngày tới thì bảng xếp hạng Doanh thu mọi thời đại lại thay đổi.

Tốc độ hốt bạc của Avatar: The Way of Water thật sự là đáng kinh ngạc so với đối thủ, khi phim chỉ mất 1 tháng để đạt 1,901 tỷ USD, trong khi đó Spider-Man mất đến hơn 6 tháng (15/12/2021 – 30/6/2022) để mang về 1,906 tỷ USD + với hơn 9,6 triệu USD (2/9-5/10/2022) thu về từ đợt chiếu lại.

Sau nhiều lần trì hoãn, Avatar: The Way of Water đã được ng chiếu lần đầu tại London vào ngày 6 tháng 12 năm 2022 và được phát hành tại rạp ở Hoa Kỳ cùng Việt Nam vào ngày 16 tháng 12 năm 2022. Các nhà phê bình khen ngợi bộ phim về hiệu ứng hình ảnh và âm thanh nhưng lại có đánh giá không tốt về cốt truyện cũng như độ dài của tác phẩm. Hiện bộ phim đã thu về hơn 1,901 tỷ USD trên toàn thế giới.

Xem thêm: Avatar 2 thống trị phòng vé thế giới nhưng vẫn để thua anime Slam Dunk tại Nhật

Diễn viên Edie Falco nghĩ rằng Avatar: The Way Of Water là một thất bại đã được phát hành từ nhiều năm trước

Với thành công về mặt doanh du của Avatar 2 thì sớm thôi, khán giả sẽ có cơ hội được nhìn thấy các phần phim hậu truyện được “xuất xưởng”

Đồng thời Avatar 2 cũng vượt mốc tỷ đô la nhanh hơn so với phần trước của nó, khiến nó trở thành bộ phim vượt mốc tỷ đô la nhanh thứ sáu (14 ngày), trong khi bộ phim gốc vượt mốc 1 tỷ đô la sau 19 ngày. Nó cũng trở thành bộ phim thứ tư được phát hành sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vượt mốc 1 tỷ USD và là phim có doanh thu cao nhất trong năm 2022. Các tổ chức như Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh và Viện phim Mỹ đã vinh danh Avatar: The Way of Water là một trong mười phim hay nhất năm 2022. Phim cũng nhận được nhiều giải thưởng khác, bao gồm các đề cử cho Phim chính kịch hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất tại giải Quả cầu vàng lần thứ 80.

Ngoài doanh thu thì phim cũng nhận về nhiều đánh giá tích cực, trên trang web tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes, 78% trong số 384 bài phê bình của các nhà phê bình là hài lòng, với điểm trung bình là 7,1/10. Sự đồng thuận của đại đa số nhà phê bình là: “Để nhận xét một cách trực quan, Avatar: Dòng chảy của nước là một trải nghiệm tuyệt vời.” Metacritic cho bộ phim số điểm 67 trên 100, dựa trên 68 nhà phê bình, cho thấy “các bài đánh giá nhìn chung là ổn”. Khán giả được thăm dò bởi CinemaScore cho điểm trung bình của phim là “A” trên thang điểm từ A+ đến F, giống như Avatar đầu tiên, trong khi PostTrak báo cáo 91% khán giả cho điểm tích cực về bộ phim, với 82% khẳng định rằng họ sẽ giới thiệu phim cho người khác.