USDC của Cirlce sẽ ra mắt trên COSMOS

Đây là lần đầu tiên kể từ vụ sụp đổ của Terra’s UST, Cosmos sẽ có một stablecoin bản địa được phát hành trên blockchain

USDC, stablecoin lớn thứ 2 trên thị trường sẽ được ra mắt trên COSMOS

Circle lần đầu tiên công bố ý định công bố trên Cosmoss vào tháng 9 năm 2022. Khi đó, họ chia sẻ kế hoạch sẽ cung cấp USDC trên 5 chuỗi blockchain bổ sung. Bao gồm, Arbitrum, NEAR, Optimism, và Polkadot.

Noble, một chuỗi phát hành được xây dựng trên Cosmos. Sẽ đóng vai trò là đối tác phát hành của Circle. Giao thức cho biết đây là lần đầu tiên hơn 50 chuỗi blockchain hỗ trợ IBC trên mạng sẽ có quyền truy cập vào USDC bản địa.

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên một stablecoin có tính thanh khoản cao được phát hành trên blockchain kể từ khi UST của Terra sụp đổ. Một số ước tính cho thấy có hơn 100 tài sản USDC bắc cầu khác nhau hiện có trên mạng. Làm nổi bật nhu cầu về một stablecoin bản địa.

Việc ra mắt được thúc đẩy bởi thông báo của dYdX rằng USDC sẽ ra mắt trên Cosmos. Sàn giao dịch phi tập trung nổi tiếng này đã công bố kế hoạch xây dựng chuỗi ứng dụng hỗ trợ IBC độc quyền. Mơe ra dịch vụ cho hàng triệu người dùng Cosmos.

“Sự tích hợp này sẽ xúc tác thanh khoản hàng trăm triệu đô la trong những tháng tới ở Cosmos. Cũng như tìm cách khắc phục những thách thức mà người dùng và chuỗi ứng dụng gặp phải khi tương tác với các tài sản bắc cầu có nguồn gốc từ các hệ sinh thái khác,” Noble cho biết.

“Trong tương lai, chúng tôi tin rằng hàng trăm chuỗi khối Cosmos có tính thanh khoản cao, được chấp nhận sẽ tồn tại. Mọi blockchain đều cần một phiên bản USDC chính tắc và có thể thay thế được. Noble tồn tại để đáp ứng nhu cầu quan trọng này.”