Warner Bros đang ở đâu trên bản đồ thị trường game?

Hãng Warner Bros được kỳ vọng đạt doanh thu lớn nhờ game nhập vai Mortal Kombat 12, một trong 6 game sẽ phát hành vào năm 2023.

David Zaslav, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery, cho biết: “Với các quyết định tái cấu trúc quan trọng, năm nay chúng tôi tập trung vào việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình cho tương lai, và đang có một khởi đầu tuyệt vời. Chúng tôi đang thấy động lực mạnh mẽ trong toàn doanh nghiệp, bao gồm các kế hoạch dài hạn dành cho DC Studios, thành ng lịch sử của loạt phim HBO mới nhất The Last of Us, lợi nhuận đáng kể về tài chính và hoạt động trong DTC và doanh thu kỷ lục của bộ phim mới nhất. Và với danh mục tài sản và sở hữu trí tuệ vô song ngày càng nhiều tài năng sáng tạo đặc biệt giúp định vị lại doanh nghiệp để tận dụng tối đa nhiều cơ hội phía trước.

Warner Bros Games khẳng định được vị trí của mình.

Hogwarts Legacy đã bán được hơn 12 triệu bản trên toàn thế giới trong hai tuần đầu tiên trên PlayStation 5, Xbox Series X|S và PC. Tin tức được ng bố cùng với kết quả tài chính của Warner Bros Discovery trong 9 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. ng ty cho biết thêm rằng game nhập vai hành động giả tưởng này cũng đã tạo ra doanh thu 850 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào ngày 10 tháng 2.

Hogwarts Legacy được ưa chuộng nhất ở Vương quốc Anh cho đến nay. Trò chơi vẫn đang được phát triển cho các nền tảng khác nhau. Nhìn vào kết quả của ng ty, Warner Bros Discovery đã báo cáo doanh thu là 11 tỷ đô la trong 9 tháng đầu tiên của năm tài chính, trong đó nội dung của doanh nghiệp cấp phép truyền hình, giải trí gia đình và trò chơi điện tử chiếm 3,6 tỷ đô la.

Trước đó kết quả năm tài chính quý 1 đến quý 3 bị sai lệch bởi sự hợp nhất của Warner Media với Discovery vào năm ngoái. Nhưng ng ty đã đưa ra một số thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử của mình đang hoạt động tốt như thế nào. Tuy nhiên, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành David Zaslav nói trò chơi là “một phần cốt lõi trong chiến lược tổng thể của Warner”, trong khi giám đốc tài chính Gunnar Wiedenfels cho biết ng ty sẽ phát hành 6 tựa game vào năm 2023.

Đầu tiên là Hogwarts Legacy, với Suicide Squad: Kill The Justice League do Rocksteady phát triển sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Zaslav cũng đã đề cập đến Mortal Kombat 12 không báo trước đó.

>>>>> Xem thêm: Game làm bằng Unreal Engine sẽ thống trị trò chơi 3A?