Microsoft lên kế hoạch ra mắt dự án Xbox Mobile Gaming App Store vào năm 2024

Mới đây, Microsoft đã thông báo rằng dự án Xbox Mobile Gaming App Store sẽ ra mắt vào năm 2024. Mục tiêu của sản phẩm này là cung cấp các tựa game Xboxx cho người chơi. Đồng thời mở ra một không gian chơi game lành mạnh cho cộng đồng

Xbox Mobile Gaming App Store của Microsoft có thể sẽ chấp dứt sự thng trị của Google Play và App Store

Vào tháng 10-2022, Microsoft lần đầu thông báo sẽ ra mắt Xbox Mobile Gaming App Store. Mục tiêu của sản phẩm là thách thức sự thống trị của Google Play và App Store trên thị trường trò chơi. Phil Spencer, Giám đôcs điều hành của Xbox và cũng là Giám đốc điều hành của Microsoft Gaming . Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, ông cho biết:

“Chúng tôi mong muốn Xbox có thể cung cấp các nội dung trò chơi. Bao gồm cả chúng tôi và các đối tác trên bất kỳ màn hình nào mà họ muốn chơi. Ngày nay, chúng tôi không thể làm điều đó trên Mobile. Nhưng chúng tôi muốn hướng đến một tương lai mà chúng tôi sẽ thực hiện được”.

Ông cũng nói rằng Digital Markets Act (Đạo luật thị trường kỹ thuật số) sẽ mang đến cơ hội tăng trưởng đáng kể. Đạo luật này thiết lập các quy tắc, ngăn chặn những hành vi cạnh tranh không công bằng. Hoạt động như cái gọi là “người gác cổng” kỹ thuật số. Qua đó, Microsoft sẽ có cơ hội lớn để mở cửa thị trường bằng cách xây dựng nền tảng Xbox Mobile.

Trách nhiệm của Microsoft trong việc khẳng định tên tuổi của bản thân trong thị trường ngành game vẫn đang tiếp tục. Hãy cùng GateGame chờ đón thêm nhiều thông tin từ ông lướn ngành công nghệ này nhé.