Top 5 phim điện ảnh có kinh phí sản xuất khủng nhất trong năm 2022

Năm 2022 là một năm với nhiều màn ra mắt “hoành tráng” của các phim với kinh phí sản xuất khổng lồ, sau đây là top 5 phim có chi phí sản xuất lớn nhất năm vừa qua.

1. Avatar: Dòng chảy của nước – $350 -> $400 triệu:

Avatar: Dòng chảy của nước (tiếng Anh: Avatar: The Way of Water) là một bộ phim điện ảnh thuộc thể loại khoa học viễn tưởng và sử thi của Mỹ năm 2022. Tác phẩm do James Cameron đạo diễn, viết kịch bản và hợp tác sản xuất với 20th Century Studios. Đây sẽ là phần phim thứ hai trong loạt phim Avatar, sau phần một cùng tên năm 2009. Các diễn viên Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Giovanni Ribisi, Joel David Moore, Dileep Rao, CCH Pounder và Matt Gerald đều sẽ trở lại với các vai cũ, trong khi Sigourney Weaver sẽ đảm nhận một vai diễn mới Ngoài ra, bộ phim sẽ chứng kiến sự góp mặt lần đầu của các diễn viên mới bao gồm Kate Winslet, Cliff Curtis, Edie Falco, Brendan Cowell, Jemaine Clement và CJ Jones.

2. Thor: Tình yêu và sấm sét – $250 triệu (Doanh thu phòng vé $761 triệu)

Top 5 phim điện ảnh có kinh phí sản xuất khủng nhất trong năm 2022: Thor: Tình yêu và sấm sét

Thor: Tình yêu và sấm sét (tựa gốc tiếng Anh: Thor: Love and Thunder) là phim điện ảnh Mỹ thuộc thể loại siêu anh hùng, dựa trên nhân vật cùng tên của Marvel Comics. Đây là phần tiếp theo của Thor: Tận thế Ragnarok (2017), cũng sẽ là phim thứ 29 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Phim do Marvel Studios sản xuất và được Walt Disney phát hành vào năm 2022. Phim do Taika Waititi đạo diễn cùng với biên kịch Jennifer Kaytin Robinson. Phim có sự tham gia của các diễn viên Chris Hemsworth trong vai Thor cùng với Tessa Thompson, Natalie Portman, Christian Bale, Chris Pratt, Jaimie Alexander, Pom Klementieff, Dave Bautista, Bradley Cooper, Vin Diesel, Karen Gillan, Sean Gunn và Russell Crowe. Trong phim, Thor chiêu mộ Valkyrie (Thompson), Korg (Waititi) và Jane Foster (Portman) — giờ đây đã trở thành Mighty Thor — để ngăn Gorr – Kẻ sát thần (Bale) tiêu diệt tất cả các vị thần.

3. Black Panther: Wakanda Forever – $250 triệu (Doanh thu phòng vé $769 triệu)

Top 5 phim điện ảnh có kinh phí sản xuất khủng nhất trong năm 2022: Black Panther: Wakanda Forever

Black Panther: Wakanda Forever là một bộ phim siêu anh hùng của Hoa Kỳ ng chiếu năm 2022, dựa trên nhân vật Black Panther của Marvel Comics, được sản xuất bởi Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures. Đây là phần phim tiếp theo của Chiến binh Báo Đen (2018) và là bộ phim điện ảnh thứ 30 kết thúc Giai đoạn 4 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Bộ phim được đạo diễn bởi Ryan Coogler, người đồng viết kịch bản với Joe Robert Cole, và các diễn viên Letitia Wright trong vai Shuri / Black Panther, cùng với Lupita Nyong’o, Danai Gurira, Winston Duke, Florence Kasumba, Dominique Thorne, Michaela Coel, Tenoch Huerta Mejía, Martin Freeman, Julia Louis-Dreyfus và Angela Bassett. Trong phim, các nhà lãnh đạo của Wakanda chiến đấu để bảo vệ quốc gia của họ sau cái chết của Vua T’Challa.

4. Doctor Strange trong Đa vũ trụ hỗn loạn – $200 triệu (Doanh thu phòng vé $955 triệu)

Phù thủy tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn (tựa gốc tiếng Anh: Doctor Strange in the Multiverse of Madness) là một bộ phim siêu anh hùng của Mỹ được ng chiếu vào năm 2022, phim dựa trên nhân vật Doctor Strange của Marvel Comics. Bộ phim do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures chịu trách nhiệm phát hành, là phần tiếp theo của Phù thủy tối thượng (2016), đồng thời là phần phim thứ 28 thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Đạo diễn Sam Raimi đảm nhiệm vai trò đạo diễn với kịch bản được chấp bút bởi biên kịch Michael Waldron. Phim có sự tham gia của Benedict Cumberbatch trong vai Stephen Strange, cùng với Elizabeth Olsen, Chiwetel Ejiofor, Benedict Wong, Xochitl Gomez, Michael Stuhlbarg và Rachel McAdams. Ở phần phim này, Strange phải bảo vệ America Chavez (Gomez), một thiếu niên có khả năng du hành đa vũ trụ, khỏi Wanda Maximoff (Olsen).

5. Fantastic Beasts: Những bí mật của Dumbledore – $200 triệu (Doanh thu phòng vé $405 triệu)

Top 5 phim điện ảnh có kinh phí sản xuất khủng nhất trong năm 2022: Fantastic Beasts: Những bí mật của Dumbledore

inh vật huyền bí: Những bí mật của Dumbledore (tựa gốc tiếng Anh: Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore) là bộ phim kỳ ảo ra mắt năm 2022 được đạo diễn bởi David Yates với kịch bản do J. K. Rowling và Steve Kloves chắp bút, dựa trên chính câu truyện của Rowling. Phim là sự hợp tác sản xuất giữa hai nước Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Đây là phần hậu truyện của Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald (2018), đồng thời cũng là bộ phim thứ ba trong loạt phim Sinh vật huyền bí và là bộ phim thứ mười một trong thương hiệu phim nổi tiếng Thế giới Phù thủy. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng bao gồm Eddie Redmayne, Katherine Waterston, Dan Fogler, Alison Sudol, Ezra Miller, Callum Turner, William Nadylam, Poppy Corby-Tuech, Jessica Williams, Jude Law và Mads Mikkelsen. Lấy bối cảnh nhiều năm sau Tội ác của Grindelwald, bộ phim là hành trình theo chân Albus Dumbledore giao nhiệm vụ cho Newt Scamander cùng với các cộng sự của anh trà trộn vào tâm điểm của đội quân hắc ám của Gellert Grindelwald.

>>>>> Xem thêm: Tại sao Slytherin lại là ngôi nhà nổi tiếng nhất của Hogwarts Legacy?