Ý tưởng vĩ đại của Vegapunk rất có khả năng được lấy cảm hứng từ Tesla

Sau vụ ngoại hình là sự kết hợp của Albert Einstein cùng Isaac Newton thì lý tưởng sống của Vegapunk rất có khả năng được lấy cảm hứng từ Nikola Tesla.

Ý tưởng vĩ đại của Vegapunk rất có khả năng được lấy cảm hứng từ Tesla

Theo như giải thuyết được các fan đưa ra thì ý tưởng vĩ đại Vegapunk của Vegapunk trong manga One Piece được tác giả Oda dựa trên câu chuyện nhân vật nổi tiếng có thật ngoài đời Nikola Tesla (10/7/1856 – 7/1/1943) ông là kỹ sư điện và kỹ sư cơ khí người Mỹ gốc Serbia . Ông có trong tay hơn 300 bằng sáng chế, phần lớn trong số đó là những ứng dụng cho tương lai. Nên người đời gọi ông là “nhà phát minh ra thế kỷ 20”.

Trong chap mới này Vegapunk có tiết lộ với Luffy rằng ông có ý tưởng cung cấp nguồn năng lượng miễn phí cho toàn nhân loại. Nó khá giống với ý tưởng và ước mơ của Nikola Tesla muốn cung cấp điện miễn phí cho toàn nhân loại, ông đã bị chính phủ phản đối và cắt nguồn tài trợ, vì nó không thu được lợi nhuận, lợi ích của đất nước.

Nikola Tesla(10 tháng 7 năm 1856 – 7 tháng 1 năm 1943) là một nhà phát minh, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí người Mỹ gốc Serbia. Ông được biết đến nhiều nhất vì những đóng góp của mình để thiết kế ra hệ thống dòng điện xoay chiều cung cấp điện dòng điện xoay chiều hiện đại.

Sinh ra và lớn lên ở Đế quốc Áo, Tesla theo học ngành kỹ thuật và vật lý vào những năm 1870 mà không cần bằng cấp, đồng thời tích lũy kinh nghiệm thực tế vào đầu những năm 1880 khi làm việc trong lĩnh vực điện thoại tại Continental Edison trong ngành năng lượng điện mới. Năm 1884, ông di cư đến Hoa Kỳ, nơi ông trở thành ng dân nhập tịch. Ông ấy đã làm việc một thời gian ngắn tại Edison Machine Works ở Thành phố New York trước khi tự mình thành lập. Với sự giúp đỡ của các đối tác để tài trợ và tiếp thị các ý tưởng của mình, Tesla đã thành lập các phòng thí nghiệm và ng ty ở New York để phát triển một loạt các thiết bị điện và cơ khí. Động cơ cảm ứng dòng điện xoay chiều (AC) của ông và các bằng sáng chế xoay chiều nhiều pha liên quan, được cấp phép bởi Westinghouse Electric vào năm 1888, đã mang về cho ông một số tiền đáng kể và trở thành nền tảng của hệ thống đa pha mà ng ty đó cuối cùng đã tiếp thị.

Nhân vật Vegapunk được Oda tổng hòa từ nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới

Cố gắng phát triển những phát minh mà ông có thể cấp bằng sáng chế và đưa ra thị trường, Tesla đã tiến hành một loạt các thí nghiệm với bộ tạo dao động cơ học / máy phát điện, ống phóng điện và hình ảnh tia X sơ khai. Ông cũng chế tạo một chiếc thuyền điều khiển không dây, một trong những chiếc đầu tiên từng được trưng bày. Tesla trở nên nổi tiếng với tư cách là một nhà phát minh và đã thể hiện những thành tựu của mình trước những người nổi tiếng và những người bảo trợ giàu có tại phòng thí nghiệm của mình, đồng thời được ghi nhận về tài năng của mình tại các buổi thuyết trình trước ng chúng.

Trong suốt những năm 1890, Tesla đã theo đuổi ý tưởng của mình về chiếu sáng không dây và phân phối điện không dây trên toàn thế giới trong các thí nghiệm điện cao áp, tần số cao của mình ở New York và Colorado Springs. Năm 1893, ông đưa ra tuyên bố về khả năng giao tiếp không dây với các thiết bị của mình. Tesla đã cố gắng đưa những ý tưởng này vào ứng dụng thực tế trong dự án Wardenclyffe Tower còn dang dở của mình, một thiết bị phát điện và liên lạc không dây xuyên lục địa, nhưng đã hết kinh phí trước khi ông có thể hoàn thành nó.

Sau Wardenclyffe, Tesla đã thử nghiệm hàng loạt phát minh vào những năm 1910 và 1920 với mức độ thành ng khác nhau. Sau khi tiêu gần hết số tiền của mình, Tesla đã sống trong một loạt khách sạn ở New York, để lại những hóa đơn chưa thanh toán. Ông mất tại thành phố New York vào tháng 1 năm 1943. ng việc của Tesla rơi vào tình trạng mù mờ sau khi ông qua đời, cho đến năm 1960, khi Hội nghị chung về trọng lượng và đo lường đặt tên cho đơn vị SI của mật độ từ thông là tesla để vinh danh ông. Mối quan tâm của ng chúng đối với Tesla đã trở lại từ những năm 1990.

>>>>> Xem thêm: Tại sao Slytherin lại là ngôi nhà nổi tiếng nhất của Hogwarts Legacy?