Playtika tạm dừng hoạt động sản xuất game mới, nguyên do vì sao?

Playtika đã công bố một báo cáo cho năm tài chính kết thúc vào tháng 12 năm 2022. Nhà phát hành cũng đã quyết định tạm thời ngừng phát triển trò chơi của mình.

Điều đó có nghĩa là sẽ không có sản phẩm mới nào ra mắt trong tương lai gần. Craig Abrahams, chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của Playtika, đã chia sẻ về các kế hoạch của ng ty trong hội nghị báo cáo doanh thu. Một trong những điểm mấu chốt là sự thay đổi đã được ng bố trong chiến lược phát triển trò chơi mới.

Playtika tạm dừng sản xuất game.

Wooga, ng ty con của Playtika tại Đức, được biết đến với các trò chơi như June’s Journey và Switchcraft, sẽ tiếp tục đánh giá các tựa game di động mới hiện đang được sản xuất. Tuy nhiên, ng ty sẽ tạm dừng tất cả các lần ra mắt thử nghiệm. “Mặc dù chúng tôi thấy rằng các trò chơi mới của ng ty đã nhận được phản hồi tích cực từ người chơi và đạt được số lượng người giữ chân cao, nhưng môi trường tiếp thị và việc tăng CPI cho các trò chơi mới khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô các trò chơi này một cách có lãi” – Abrahams nói.

Playtika sẽ chỉ bắt đầu ra mắt lại các tựa game mới khi ROI của chúng “có giá trị về mặt kinh tế”. Trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư, Abrahams cho rằng chi phí đầu vào tăng là một trong những lý do chính khiến hãng ngừng sản xuất game mới. Vì vậy, “cho đến khi điều đó thay đổi về cơ bản”, ng ty không có kế hoạch đầu tư tiền vào việc phát triển trò chơi mới.

Thay vào đó hãng sẽ đầu tư vào ng ty game khác.

Thay vào đó, Playtika đang tìm kiếm các cơ hội phát triển khác như hỗ trợ các hãng game là bên thứ ba. Ví dụ: đơn vị này đã đầu tư 25 triệu đô la vào của Fiona Farm nhà phát triển Ace Games trong quý IV. “Tôi nghĩ rằng đầu tư cho các ng ty khác để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời mang tính chiến lược tại thời điểm này”, Abrahams giải thích. “Nhưng xét về hệ thống trò chơi mới, hoạt động tiếp thị vẫn cần phải được duy trì”.

Vào tháng 12 năm ngoái, Playtika đã sa thải hơn 600 nhân viên sau khi đóng cửa ba trò chơi. Đây là một phần của quá trình tái cấu trúc rộng lớn hơn, bao gồm việc đóng cửa các sáng kiến ​​không cốt lõi và hợp nhất một số hãng nội bộ. Kết quả tài chính của Playtika năm 2022:

+ Playtika đạt doanh thu 2,61 tỷ USD, tăng 1,2% so với năm trước.
+ Doanh thu ròng là 275,3 triệu đô la, giảm 10,7% so với năm trước.
+ Chỉ riêng trong quý IV, Playtika đã ng bố doanh thu là 631,2 triệu USD (-2,7% YoY) và thu nhập ròng là 87,5 triệu USD (-14,4% YoY).
+ Mặc dù doanh thu trò chơi sòng bạc trên mạng xã hội giảm 8,6% trong quý IV, nhưng các tựa game thông thường lại tăng 2,7%.

>>>>> Xem thêm: EA sa thải 200 người chỉ trong 5 phút