Suzume no Tojimari nhận về nhiều lời khen có cánh cùng đánh giá cực cao từ giới phê bình

Suzume no Tojimari, tác phẩm mới nhất của đạo diễn Shinkai Makoto có vẻ như rất được lòng giới phê bình khi phim nhận về nhiều lời khen cũng như đánh giá tích cực từ các nhà phê bình.

Suzume no Tojimari nhận về nhiều lời khen có cánh cùng đánh giá cực cao từ giới phê bình

Theo đó trên trang chuyên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes đã ghi nhận con số đánh giá khá cao khi lên tới 93% cho bộ phim “Khóa chặt cửa nào Suzume” (Suzume no Tojimari). Đây là tín hiệu mở màn khá tích cực cho “đứa con tinh thần” mới của Shinkai Makoto khi nó làm hài lòng nhiều nhà phê bình phim. Bộ phim cũng đã mang về con số kỷ lục 1,33 triệu khán giả tới rạp và 1,88 tỷ yên trong tuần đầu tiên ng chiếu.

Nhiều người đã để lại đánh giá bộ phim như sau:

– Lạc vào mê hồn trận với vô vàn cảnh đẹp, đi qua thế giới thực và tưởng tượng của Shinkai. Một trải nghiệm xứng đáng để thưởng thức tại rạp.

– Một tác phẩm hấp dẫn, kịch tích, ngoạn mục và đẹp đẽ. Bộ phim như một tác phẩm khoa học viễn tưởng về siêu nhiên hay một bài tiểu luận về thế giới tự nhiên và chính trị nhưng được thể hiện đầy ma quái và kỳ quặc.

– Đan xen các yếu tố giả tưởng vào một câu chuyện đương đại, một câu chuyện đưa khán giả vào một cuộc hành trình vòng quanh Nhật Bản, Shinkai tạo ra một cái nhìn mới lạ về thế giới xung quanh chúng ta.

Bộ phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 10 tháng 3 năm 2023.

Suzume no Tojimari hiện vẫn là tác phẩm làm mưa làm gió tại thị trường Nhật Bản

Suzume no Tojimari là một tác phẩm anime điện ảnh tiếng Nhật thuộc thể loại hành động viễn tưởng, hài kịch do Shinkai Makoto đạo diễn kiêm biên kịch. Phim sản xuất bởi CoMix Wave Films và Toho phân phối. Thiết kế nhân vật do Tanaka Masayoshi phụ trách, Tsuchiya Kenichi đảm nhận phần hoạt họa, Tanji Takumi chịu trách nhiệm nghệ thuật, bên cạnh phần âm nhạc thực hiện bởi ban nhạc RADWIMPS và nhà soạn nhạc Kazuma Jinnouchi. Phim kể về một nữ sinh trung học và một chàng trai trẻ cố gắng đóng các cánh cửa nhằm ngăn chặn hàng loạt thảm họa trên khắp Nhật Bản. Phim khởi chiếu lần đầu vào ngày 11 tháng 11 năm 2022 tại Nhật Bản.

Ở một thị trấn nhỏ ven biển ở Miyazaki, Suzume mơ thấy mẹ cô đưa cho cô một chiếc ghế gãy trong một thế giới kỳ ảo. Một buổi sáng, cô gặp một chàng trai trẻ đang tìm kiếm những nơi đã bị bỏ hoang. Cô nói với anh về một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng (onsen) cũ. Nghĩ rằng mình đã gặp anh ấy trước đây, cô cũng đến đó. Tuy nhiên, thay vào đó, cô tìm thấy một cánh cửa. Sau khi mở cửa, cô tìm thấy thế giới giống với trong giấc mơ của mình, nhưng lại không thể bước vào đó. Khi thử lại, cô vấp phải một viên đá (Yếu Thạch). Nhặt nó lên, nó biến thành một con mèo con và bỏ chạy. Trong sự bối rối và sợ hãi, cô bỏ chạy và quay lại trường.

Khi đang ăn trưa, Suzume nhìn thấy khói bốc lên từ khu nghỉ dưỡng trước khi một trận động đất nhỏ xảy ra. Cô chạy ra rồi nhìn lại, cột khói bây giờ đã là một cột màu đỏ kéo dài lên trời. Lo lắng, cô chạy đến khu nghỉ dưỡng thì thấy khói bốc ra từ cửa và chàng trai trẻ cô thấy trước đó đang cố gắng đóng cánh cửa lại. Thấy anh bất lực, Suzume chạy đến giúp anh, rồi khói rơi xuống gây ra một trận động đất lớn. Anh vẫn cố gắng đóng cửa lại, nhưng bất chấp sự phản đối của anh ấy, Suzume vẫn giúp anh đóng cửa. Sau đósau khi nghe những cuộc trò chuyện từ thuở hoàng kim của khu nghỉ dưỡng, họ cuối cùng đã đóng được cửa và chàng trai đó khóa cửa bằng chiếc chìa khóa trên cổ.

>>>>> Xem thêm: Đội Hỏa Tiễn cũng phải nối gót Satoshi khi sắp sửa nói lời tạm biệt với khán giả