The Last of Us live action lại thiết lập thêm kỷ lục mới về lượng người xem

Chỉ mới được ra mắt không lâu nhưng The Last of Us live action lại lần nữa phá vỡ đi những giới hạn cũ và thiết lập thêm kỷ lục mới về lượng người xem.


The Last of Us live action lại thiết lập thêm kỷ lục mới về lượng người xem

Với tập phim thứ 3 lên sóng, TV series The Last of Us đã và đang đón nhận những tín hiệu tích cực khi lượt xem của siêu phẩm chuyển thể này tiếp tục đạt đỉnh mới.

Theo Nielsen, tập phim “Long, Long Time” đã thu hút 6,4 triệu người xem, cho thấy mức tăng trưởng 12% so với tập 2 và 37% so với tập ng chiếu – 2 tập phim vốn đã tự mình xác lập kỷ lục khi ra mắt trước đó. Đáng chú ý, con số này chỉ tính riêng trong đêm đầu tiên phát sóng (tại Mỹ).

Với màn ra mắt vượt ngoài mong đợi, kèm theo sức nóng này càng tăng của mình, The Last of Us còn có phần lấn át khi so sánh với các bộ phim ăn khách khác trên HBO. Câu chuyện về Joel và Ellie đã để lại dấu ấn khi vươn lên vị trí thứ 2 trong top 4 loạt phim gốc có lượt xem trung bình trên 15 triệu/tập của HBO, lần lượt là:

1. Gia Tộc Rồng (House of the Dragon) – 29 triệu

2. Những Người Còn Sót Lại (The Last of Us) – 21,3 triệu

3. Lâng Lâng (Euphoria) – 19,5 triệu

4. Khu Nghỉ Dưỡng Hoa Sen Trắng (The White Lotus) – 15,5 triệu.

Sở hữu lượng fan hùng hậu và không ngừng gia tăng sau mỗi tuần, ltuy vậy liệu rằng The Last of Us có đủ sức vượt mặt đàn anh House of the Dragon trong chặng đường dài phía trước khi chủ nhân Quả Cầu Vàng 2022 cho series chính kịch hay nhất? Đặc biệt ở thời điểm hiện tại khi mà tác phẩm phải chứng kiến sự sụt giảm nhẹ khi tập phim thứ 3 ra mắt?

Tuy là lượng người xem vẫn tăng trưởng đều đặn sau từng tập nhưng những tranh cãi xoay quanh tập 3 của The Last of Us rất có thể sẽ ảnh hưởng đến phim

The Last of Us là một bộ phim truyền hình dài tập của Mỹ do Craig Mazin và Neil Druckmann sản xuất. Dựa trên trò chơi điện tử năm 2013 do Naughty Dog phát triển, bộ truyện lấy bối cảnh hai mươi năm sau khi một đợt nhiễm nấm hàng loạt do đột biến ở chi Cordyceps gây ra, gây ra đại dịch toàn cầu. Sự lây nhiễm khiến nạn nhân của nó biến thành những sinh vật khát máu, ăn thịt đồng loại giống như thây ma. Bộ phim kể về Joel (Pedro Pascal), một kẻ buôn lậu được giao nhiệm vụ hộ tống cô gái tuổi teen Ellie (Bella Ramsey) qua một nước Mỹ hậu tận thế. Các ngôi sao khách mời bao gồm Nico Parker trong vai Sarah, con gái của Joel, Gabriel Luna trong vai Tommy, em trai của Joel, Merle Dandridge trong vai thủ lĩnh kháng chiến Marlene và Anna Torv trong vai Tess, đối tác buôn lậu của Joel.

The Last of Us, được cho là sản phẩm truyền hình lớn nhất trong lịch sử Canada, được quay trên khắp Alberta từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022. Đây là loạt phim HBO đầu tiên dựa trên trò chơi điện tử và là sản phẩm chung của Sony Pictures Tivi, PlayStation Productions, Naughty Dog, the Mighty Mint và Word Games. Phần đầu tiên bao gồm chín tập được biên kịch bởi Druckmann, người đã viết và đồng đạo diễn trò chơi gốc, và Mazin. Bản nhạc được soạn bởi Gustavo Santaolalla, người đã soạn nhạc cho trò chơi và David Fleming.

The Last of Us được ng chiếu vào ngày 15 tháng 1 năm 2023. Phim nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình, những người khen ngợi màn trình diễn, biên kịch, thiết kế sản xuất và điểm số; một số gọi nó là chuyển thể live-action hay nhất của một trò chơi điện tử. Buổi ra mắt của loạt phim đã đạt được 4,7 triệu người xem vào ngày đầu tiên, con số lớn thứ hai trên HBO kể từ năm 2010 và hơn 22 triệu trong vòng 12 ngày. Vào tháng 1 năm 2023, loạt phim đã được xác nhận là sẽ có mùa thứ hai.

Xem thêm: One Piece Film: Red kết thúc vòng đời chiếu rạp với một poster đặc biệt